Quân đội các nước Visegrad nhất trí ủng hộ Ukraine

Cuộc họp các nhà lãnh đạo quân sự của các nước Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary và Ba Lan đã nhất trí thỏa thuận tăng cường hợp tác với phía Ukraine

Các Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang quân đội của các nước thuộc Nhóm Visegrad đã nhất trí về sự hợp tác và hỗ trợ cho Ukraine. Đây là kết quả của một cuộc họp các nhà lãnh đạo quân sự của nước Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary và Ba Lan, được tổ chức tại thị trấn nghỉ mát Stary Smokovec ở Tatras Slovak.

Theo Radio Liberty, tham dự cuộc họp cũng có mặt Tổng tham mưu trưởng LLVT Quân đội UKraina Đại tướng Viktor Muzhenko.

“Chúng ta đã tham gia vào cuộc tập trận của quân đội Nhóm Visegrad, đang có kế hoạch mời chuyên gia đến Ukraine để huấn luyện,” – Đại tướng ba sao Muzhenko cho biết.

“Tôi rất vui vì sự tham gia của đồng nghiệp Ukraine của chúng tôi đã trở thành một truyền thống,” – ông nói ở cuối của cuộc họp với Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang của Slovak Milan Maxim.

Cuộc họp của các Tổng tham mưu trưởng từ các quốc gia của nhóm bốn bên Visegrad đã được tổ chức ở Slovakia tại cùng một thời gian với hội nghị thượng đỉnh của Nhóm Visegrad, đã khai mạc tại thủ đô Bratislava Slovakia.

Nhớ lại ,trước đó, Ukraine đã bày tỏ ý định gia nhập nhóm bốn bên Visegrad.

CK2 theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề