Đức tiết lộ pháo xe tăng mới hiệu suất tăng 50% so với phiên bản cũ

Theo tạp chí quân sự Jane’s đưa tin cho hay Công ty vũ khí Đức Rheinmetall Defence Electronics (RDE) công bố đang thử nghiệm pháo xe tăng đời mới L/51 130mm. Loại pháo mới sẽ tăng hiệu suất thêm 50% so với pháo 120mm hiện tại. Nó được thiết kế để sử dụng cho các xe tăng chiến đấu chủ lực mới hoặc dùng cho các phiên bản xe tăng hiện có được nâng cấp.

Trọng lượng của 130mm Rheinmetall L51 khoảng 3 tấn, trong đó nòng pháo đã nặng 1,4 tấn chưa có đầu giảm giật

Trọng lượng của 130mm Rheinmetall L51 khoảng 3 tấn, trong đó nòng pháo đã nặng 1,4 tấn chưa có đầu giảm giật

Pháo xe tăng mới 130 mm là một trong những bộ phận tiên quyết dùng cho xe tăng trong tương lai mà hãng này đang phát triển với tên gọi  “hệ thống chiến đấu mặt đất chủ lực thế hệ mới” (MGCS Main Ground Combat System). Hiện nay MGCS được hai nước Đức – Pháp hợp tác phát triển để thay thế cho hai loại xe tăng chính của hai nước là Leopard 2 và Leclerc. Phương Tây đang đề cao mối đe dọa ngày càng tăng đến từ xe tăng Nga như MBTs Armata (T-14).

newtankshells

130mm Rheinmetall L51 được trang bị đạn xuyên giáp (APFSDS) mới kỳ vọng có thể đánh bại hệ thống giáp đa lớp trên siêu tăng T-14 Armata của Nga.

Theo kế hoạch đến năm 2017 khi đó mẫu xe tăng MGCS được chọn cùng loại pháo chính mới sẽ được triển khai thay thế dần các đơn vị xe tăng thế hệ 3 hiện có của quân đội Đức – Pháp và các quốc gia có nhu cầu.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề