Putin: Nga đã không kích vào một số vị trí được xác định bởi Quân đội tự do Syria

Sochi, Nga (Reuters) – Tổng thống Vladimir Putin hôm nay nói rằng lực lượng không quân Nga đã không kích vào một số mục tiêu được Quân đội tự do Syria (FSA) xác định. Trước đó ông đã bác bỏ Nga ném bom vào lực lượng ôn hòa.

Hoa Kỳ và FSA chính thức cáo buộc Kremlin phần lớn không kích vào lực lượng FSA, tuy nhiên Nga liên tục phủ nhận và tuyên bố “đã rất cẩn thận xác định các mục tiêu khi không kích, chúng tôi chỉ nhắm mục tiêu vào các nhóm khủng bố tại Syria”.

“Chúng tôi đã luôn luôn cập nhật các thông tin đáng tin cậy và xác định chính xác các vị trí của các nhóm khủng bố. Thậm chí chúng tôi đã làm việc với Quân đội Tự do Syria”, ông Putin nói với Interfax và cơ quan thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ trong một cuộc phỏng vấn, các văn bản đã được Kremlin thông qua cho Reuters.

“Lực lượng không quân Nga đã tiến hành nhiều cuộc không kích vào các mục tiêu được FSA xác định. Chúng tôi đã loại trừ các khu vực đã được lãnh đạo FSA nói là dưới quyền kiểm soát của họ. Điều này một lần nữa đã chứng minh trên thực tế chúng tôi không ném bom vào nhóm đối lập ôn hòa hoặc người dân.”

Trước thềm hội nghị G20 tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra vào ngày 15-16 Putin phát biểu: Nga đã có tất cả các phương tiện tài chính và kỹ thuật cần thiết để tiếp tục chiến dịch không kích ở Syria, miễn là quân đội Syria cần sự hỗ trợ của Nga.

Ông cũng nhắc lại quan điểm nhất quán của Nga rằng sẽ không thảo luận về tương lai chính trị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad vì nó là một vấn đề của người dân Syria.

Chuyển sang chủ đề quan hệ với nhà tổ chức hội nghị G20 Thổ Nhĩ Kỳ, ông Putin cho biết sự khác biệt của Moscow với Ankara về cuộc khủng hoảng Syria là có thật nhưng không nên làm hỏng mối quan hệ song phương.

“Đúng là hai nước đang có quan điểm khác biệt về cách giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria. Nhưng điều quan trọng là… cả hai chúng tôi đều có chung mục đích để giải quyết tình hình trong khu vực và chống khủng bố một cách hiệu quả”.

“Chúng ta luôn phải nhớ điều này, không nên để những khác biệt tồn tại sẽ cản trở quan hệ song phương”.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề