Nguyên nhân các cuộc tấn công của lực lượng ly khai vào Marinka

Vị tướng Ukraine nêu  lý do cho các cuộc tấn công của lực lượng ly khai vào Marinka.

Ngày 05 tháng 6 năm 2015,

Tại  cuộc họp ở Minsk, các  đại diện của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không thu được kết quả chính trị như mong muốn, và một vài ngày  sau đó  cuộc tấn công vào  Marinka được bắt đầu.

Cựu phó  Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, Trung tướng Igor Romanenko đã  tuyên bố trong mục  bình luận của tạp chí “Gordon”  .

Theo ông, Putin đang thực hiện kế hoạch từng bước gây áp lực lên  Ukraina.

” Chúng tôi cho rằng  trận chiến xung quanh  Marinka chưa phải là một chiến dịch quy mô. Đây chỉ là đụng độ quân sự mang tính  chiến thuật. Putin thực hiện  kế hoạch theo trật tự  từng bước một. Đi một bước, sau đó tạm dừng để xem xét. Trong  cuộc họp ở Minsk, đại diện của Putin đã không thu được  kết quả chính trị mong muốn, và một vài ngày sau cuộc chiến đã bắt đầu. Mục đích của tổng thống Nga – gây áp lực và khi có cơ hội sẽ xâm chiếm  dần dần lãnh thổ của Ukraine “, – Romanenko cho biết .

Theo ông, các cuộc tấn công vào Marinka là do thực tế trong  cuộc họp tại Minsk, đại diện của Nga đã không đạt được các điều kiện của mà họ đưa ra.

“Ngày hôm kia người Nga đã rút lui khỏi khỏi cuộc họp Minsk, bởi vì họ đã không nhận được kết quả mong muốn. Đó là những đề nghị gì? Trước hết đó là sự hợp thức hóa các đại diện của Donetsk và Lugansk  thông qua bầu cử. Phía Ukraine, tất nhiên, đặt điều kiện rằng các cuộc bầu cử phải được tổ chức trên cơ sở luật pháp của Ukraine và biên giới với  Nga phải được đóng. Phía Nga muốn là theo đề nghị của  từ phía  “LNR” và “DNR” vấn đề sửa đổi Hiến pháp cần thiết phải xem xét ngay ”

Ông cho rằng bằng cách ra tăng đụng độ quân sự, Putin muốn  Ukraine phải chấp nhận những điều kiện của ông ta. ” trong các cuộc đàm phán tại Minsk đã không đạt được thỏa hiệp nào  về các cuộc bầu cử ở ” DNR” và” LNR “, và hệ quả là những hành động quân sự ở cấp  chiến thuật đã xảy ra tại  – Marinka, Krasnogorovka, Kurakhovo.  Như vậy Putin đã đưa ra cảnh báo “Tôi đã đi một bước để cảnh báo, các anh cần phải nhượng bộ và  chấp nhận điều kiện của tôi, “- vị tướng cho biết.

Theo báo cáo của “Observer”, vào đêm trước các của đơn vị APU đẩy lui thành công cuộc tấn công của các lực lượng Nga-khủng bố nhằm đánh chiếm  Marinka.

Hiện nay thành phố vẫn tiếp tục truy quyét tàn quân ly khai.

Nguyễn Hoàng Lân, theo “OBOZREVATEL”


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Nguyên nhân các cuộc tấn công của lực lượng ly khai vào Marinka”:

  1. Thang Le viết:

    Những kẻ côn đồ luôn thích dùng dao búa thay cho lý lẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề