Phiến quân Syria nói họ đã giết một tướng Nga

Phiến quân Syria trong trận chiến gần thị trấn Hama đã giết một vị tướng Nga và làm bị thương ba quân nhân Nga khác.

Đây là tuyên bố của một trong những thủ lĩnh của nhóm “al-Izza” từ Quân đội Syria tự do Thượng úy Manaf Miarati, video quay cảnh phỏng vấn được phóng viên của phe đối lập Syria Hadi Al-Abdullah đưa vào kênh của mình trên Youtube.

“Đó là được khẳng định, đã được khẳng định, đã được xác nhận – cái chết của người chỉ huy Nga, một vị tướng và làm bị thương ba quân Nga” – Miarati nói.

Theo ông, vị tướng thiệt mạng và 3 người bị thương khác được đưa vào một chiếc xe chiến đấu bộ binh BMP riêng biệt, được ghi lại bởi các phiến quân gần thị trấn Al-Imam Taibat trên đường cao tốc M5 giữa các thành phố Hama và Morek.

Ông lưu ý rằng đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Cách mạng Syria chỉ có một ngày đã phá hủy 17 xe bọc thép và bắt giữ một chiếc xe tăng.

“Chế độ (Bashar al-Assad – nb), Và những người Nga thực sự đã dựa trên mặt trận này, tuy nhiên các chiến binh của tất cả các phe phái khác nhau, của quân đội Syria tự do, của ” Ahrar al-Sham “, của tất cả các phong trào, mà những lực lượng đó đã tham gia vào trận chiến này, có thể chống lại cuộc tấn công rất mạnh của Nga và Vladimir Putin, “- một kẻ nổi loạn cho biết.

Như đã có thông tin cho biết hôm thứ Tư quân chủ lực Syria dưới dự yểm trợ của lực lượng không quân Nga đã cố gắng để chuyển sang tấn công ở tỉnh Hama.

Tuy nhiên, các phiến quân nổi dậy đã thành công ngăn chặn bước tiến của quân đội Syria. Trong đó Hoa Kỳ đã cung cấp các tên lửa hạng nặng chống tăng BGM-71 “TOW” đã đóng một vai trò rất quan trọng, nhờ đó mà các phiến quân đã phá hủy 17 xe tăng và các loại xe bọc thép khác, cơ quan thông tấn cho biết.

Nguồn: Ukrinform


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề