Pháp đã phóng tên lửa tải với động cơ Ukraina

Từ bãi phóng vũ trụ Kourou ở Guiana của Pháp vào hôm thứ năm tên lửa tải của Pháp Vega với động cơ Ukraina đã được phóng lên vũ trụ.

Tên lửa đã đưa lên quỹ đạo gần trái đất thiết bị Lisa Pathfinder được thiết kế để thăm dò, kiểm tra lý thuyết tương đối tổng quát của Albert Einstein. Cơ quan báo chí của hãng Arianespace cho biết.

“Việc phóng tên lửa tải Vega từ sân phóng vũ trụ  SLV (Kuru) đã diễn ra vào lúc 01:04 phút giờ địa phương ở Guiana thuộc Pháp. Tên lửa Vega đã đưa lên quỹ đạo elip của Trái đất theo kế hoạch định sẵn thiết bị thăm dò Lisa Pathfinder qua 1,45 giờ sau khi xuất phát “- được nói trong thông báo của cơ quan báo chí.

Theo thông tin của công ty, tàu vũ trụ cần đạt đến quỹ đạo hoạt động ở điểm Lagrange (L1) ở khoảng cách khoảng 1,5 triệu km tính từ trái đất để bắt đầu các cuộc nghiên cứu khoa học.

“Đó là một vinh dự lớn cho hãng Arianespace được tham gia thăm dò không gian vũ trụ Lisa Pathfinder với mục đích thu thập kiến ​​thức về vũ trụ và các định luật vật lý” – Giám đốc điều hành của hãng Arianespace Stefan Israel đã nhận xét về các sự kiện như vậy.

Ông cũng đã nói thêm rằng việc chế tạo tên lửa Vega đã được sử dụng động cơ do Ukraina sản xuất.

Theo mail.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề