Ông Putin: Phương Tây gây khó cho ngành công nghiệp quốc phòng Nga

Phương Tây đang chơi trò cạnh tranh không lành mạnh, cố tạo thêm khó khăn cho các công ty quân sự quốc phòng của Nga nhằm tiêu diệt đối thủ trên thị trường vũ khí thế giới.

Ông Putin: Phương Tây gây khó cho ngành công nghiệp quốc phòng Nga - Ảnh minh họa: ReutersÔng Putin: Phương Tây gây khó cho ngành công nghiệp quốc phòng Nga – Ảnh minh họa: Reuters
Tổng thống Vladimir Putin đã đưa ra nhận định như thế trong cuộc họp với Ủy ban hợp tác kỹ thuật quân sự đối ngoại Nga, theo Interfax hôm 26.10.
“Cạnh tranh trên thị trường vũ khí thế giới đang trở nên khốc liệt hơn trong thời gian gần đây,  dù cạnh tranh trong ngành này không nhiều. Các công ty của chúng ta đang đối mặt với cuộc cạnh tranh không lành mạnh đến từ phương Tây và những quốc gia khác trên thế giới”, ông Putin phát biểu.
Người đứng đầu điện Kremlin nói rằng cuộc cạnh tranh mà các công ty quân sự – quốc phòng Nga đang phải đối đầu chính là cuộc cấm vận kinh tế do Mỹ và phương Tây áp đặt để phản đối việc Moscow sáp nhập Crimea vào Nga hồi năm 2014, khiến cho ngành kinh tế chủ lực này của Nga điêu đứng kể từ năm 2014.
“Khó khăn tăng lên gấp bội đối với các nhà xuất khẩu vũ khí Nga khi phải làm việc trong môi trường cấm vận vì động cơ chính trị như thế”, Tổng thống Putin cho biết.
Mặc dù vậy, Tổng thống Nga cho biết ngành công nghiệp quốc phòng nước này nhận được hơn 50 tỉ USD giá trị các đơn hàng và 70% đã được hoàn thành tính đến tháng 10.2015, theo TASS. Tổng thống Nga còn tiết lộ triển lãm hàng không MAKS-2015 đã mang đến cho Nga 350 tỉ rúp, tương đương 5 tỉ USD.
Theo TNO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề