Ông Poroshenko: Ở Donbass có hơn 40 nghìn chiến binh

Tổng thống lưu ý rằng Nga tiếp tục cung cấp cho họ vũ khí và kỹ thuật.

Tổng thống Poroshenko tuyên bố rằng ở Donbass hiện tại có hơn 40 nghìn thành viên của các lực lượng vũ trang bất hợp pháp tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về vật chất bao gồm vũ khí và kỹ thuật quân sự từ phía Nga.

Như đại diện báo chí của người đứng đầu nhà nước thông báo vào thứ 4 trong quá trình bàn thảo các biện pháp bổ xung để đảm bảo khả năng quốc phòng của đất nước trong buổi họp của Ban An ninh và quốc phòng (SNBO) ông Poroshenko đã nói rằng “tổng lực của địch ở Donbass có tính đến các chiến binh của các bang nhóm vũ trang bất hợp pháp (SNF) là hơn 40 nghìn người, còn các đơn vị quân sự của Nga gần biên giới quốc gia là hơn 50 nghìn quân nhân gần gấp 1,5 lần nhiều hơn so với tháng 7 năm 2014”.

Tổng thống lưu ý: “Rosvoentorg” (Tên tạm thời của các công ty cũng cấp vũ khí, quân trang cho SNF từ phía Nga, từ tuyên bố của lãnh đạo Nga rằng “dân thường” của Crimea năm 2014 mua vũ khí và quân phục theo mẫu của Nga ở các công ty bán quân phục bình thường) tiếp tục thường xuyên cung cấp cho các chiến binh vũ khí và các thiết bị quân sự, đạn dược, quân trang lương thực và nhiên liệu. Khẩu súng mặc dù treo tên tường sớm hay muộn cũng sẽ bắn. Nguyên tắc này liên quan không chỉ ở kịch bản bình thường và còn ở cả kịch bản của các hành động quân sự”. Về điều này ông Poroshenko nhấn mạnh sự cần thiết tiến hành cùng cố khả năng quốc phòng và xây dựng lực lượng vũ trang hiện đại ở Ukraine. Như đã đưa tin, hôm qua ở Minsk lần đầu tiên diễn ra cuộc gắp của nhóm chuyên đề về giải quyết tình hình ở Donbass. Tất cả những người tham gia đàm phán ở Minsk đề đánh giá tích cực cuộc gặp. V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 10 phản hồi cho bài viết “Ông Poroshenko: Ở Donbass có hơn 40 nghìn chiến binh”:

 1. Minh Le viết:

  Vuanh Nguyen có dịp qua hn nhắn tin anh em mình ngồi chút nhé!Lời mời chân thành.

 2. Vuanh Nguyen viết:

  Minh Le: Tớ đang và sẽ ở Hà Nội mà 🙂 . Hình như đã gặp bạn ở quán của Khanh Le 🙂

 3. Minh Le viết:

  KL có dịp alo tớ nhé!

 4. Vuanh Nguyen den Donetsk alo gap nhau nhe ! Dung so day khong phai quan khung bo nhu Pro nghi dau !

 5. Vuanh Nguyen viết:

  Nguyen Thanh Binh: Tớ về VN sống rồi. Tương lai có sang U chỉ để thăm con thôi 🙂

 6. The ban nghi gi ve Pro va chinh quyen Ukr trong cach hanh su hien nay voi nguoi dan Donbass .,.???.

 7. Vuanh Nguyen viết:

  Nguyen Thanh Binh: nói lâu lắm. Tớ không ủng hộ ly khai nhưng cũng không ủng hộ chính phủ U hiện tại. Tớ muốn một nươc U theo thể chế liên bang, trung lập, thân thiện với cả 2 phe

 8. Donbass chi muon nhu vay ,nhung chinh quyen Ukr hien nay khong phai do dan bau ,ma la tay sai cua My va EU co tinh gay ra cuoc chien nay de gay bat om cho Nga .Chung qui dan Donbass la khung bo la lay co de gay nen chien tranh ,chi kho dan Ukr ca thoi .

 9. Yêu cầu Тхань Бинь Нгуен,cài tiếng Việt,khó hiểu quá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề