Ohryzko nói về cuộc gặp gỡ ở Minsk: Moscow đạo diễn trò chơi như đã muốn, còn chúng ta thì đã ngồi trên lưỡi câu của họ

Nhà ngoại giao Ukraine, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine (2007-2009), Vladimir Ogryzko tin tưởng rằng các cuộc đàm phán Minsk chẳng đem lại được gì. Quan điểm này, ông bày tỏ trong bình luận của GORDON.

Theo ông, “Moscow đã chơi những trò mà họ muốn, và chúng ta đã và đang ngồi trên lưỡi câu của họ… Nước Nga không bình luận gì và làm ra vẻ như ở đấy không phải là chuyện của nước Nga . Hôm qua có một khuôn mặt Pushilin và ông ta đã bắt đầu nói một cái gì đó giọng ủng ẳng, còn nước Nga thì ngồi trong bụi cây và hét lên rằng “chúng tôi không đứng ở đây.” Đây là một sự lặp lại điển hình của kịch bản Transnistria trò này đã diễn ra trong suốt hơn 20 năm nay “, – nhà ngoại giao Ogryzko cho biết.

Ông cũng nói rằng một giải pháp chính trị  bên phía Ukraina, tạm thời chưa được nêu ra . “Đó là lý do tại sao bây giờ chúng tôi vừa nghe ngóng , vừa đàm phán tiếp tục hoặc vừa trì hoãn. Người ta đã đẩy chúng tôi đến một thực tế là chúng tôi đã nói chuyện với kẻ cướp, còn LB  Nga thì  ngồi và im lặng. Đó là Nga đã đạt được những kết quả chính của nó, “- cựu bộ trưởng cho biết.

“… các cuộc đàm phán Minsk không đem lại bất cứ điều gì. Chúng ta không cần phải nói chuyện với bọn kẻ cướp, mà trên khuôn khổ Geneva (đàm phán với đại diện tham gia  của EU, Mỹ và Nga -. Ed.). Với Nga, nước giám sát, chỉ đạo và cung cấp tất cả cho các băng nhóm tội phạm đang cố thủ ở vùng Donbas. Logic là đơn giản như một góc của ngôi nhà “- Ogryzko kết luận.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề