Obama đã chính thức phê duyệt viện trợ cho Ukraina $ 300 triệu về quốc phòng

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký một dự luật cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraina với số tiền là $ 300 triệu để tăng cường lực lượng vũ trang của mình trong bối cảnh hành vi hung hăng của Nga, theo các đại diện của chính quyền Mỹ cho biết.

Chương trình này bao gồm việc gửi vũ khí hiện đại của Mỹ cho Ukraina và đào tạo các lực lượng vũ trang của họ, được chứa trong dự thảo luật về quốc phòng, mà trước đó đã được chấp thuận bởi cả hai viện của Quốc hội Hoa Kỳ.

300 triệu gói hỗ trợ bao gồm $ 50 triệu dành cho vũ khí sát thương, chẳng hạn như hệ thống chống các loại thiết giáp, súng cối, súng phóng lựu, súng trang bị cho bộ binh và đạn dược.

Mục này không bắt buộc, mà mang tính đề nghị, và thực hiện nó sẽ được xác định theo quyết định của Tổng thống.

Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko đã cảm ơn Tổng thống Obama vì sự “viện trợ quân sự mạnh mẽ ” ” Cám ơn Tổng thống Obama vì sự giúp đỡ quân sự mạnh mẽ cho Ukraina! Đây là một tấm gương về tình đoàn kết và đối tác hỗ trợ “- trên Twitter vào hôm thứ năm ngày 26.11.2015 Tổng thống  Poroshenko đã viết.

Quân đội Ukraina, theo Hoa Kỳ là đang phải chiến đấu chống lại lực lượng thân Nga và được sự hậu thuẫn hỗ trợ của Nga. Moscow đã bác bỏ các cáo buộc này.

Quốc hội Mỹ hồi đầu năm nay đã bỏ phiếu thông qua việc cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraina, nhưng Tổng thống Obama đã phủ quyết dự luật ban đầu về chính sách quốc phòng liên quan đến bất đồng về các mặt hàng khác chi tiêu.

Dự luật quy định về kinh phí cho quốc phòng trong số tiền $ 600 tỷ. Tài liệu này đã được sự hỗ trợ rộng rãi giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, mặc dù trong đó các điều khoản vẫn còn tồn đọng về sự phức tạp đóng của nhà tù tại Guantanamo.

CK2 (theo seo-top-news)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề