Ở Donbas, Ukraina sẽ không chiến đấu như Liên bang Nga tại Chechnya

Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraina, Tướng quân đội 4 sao Muzhenko tuyên bố cho biết rằng, trong các thành phố ở Donbass  người dân Ukraina đang sinh sống và quân đội Ukraina sẽ không thực hiện chiến đấu như quân đội Nga đã từng làm tại Chechnya.

Quân lính của Ukraina hoàn toàn ngược lại với quân xâm lược Nga là không thể hành động như những người Nga đã làm ở Chechnya hoặc là đang hành động bây giờ tại Syria, khi mà phá hủy và san bằng hàng loạt thành phố bằng việc sử dụng các máy bay ném bom chiến lược. Đây là tuyên bố của Tổng tham mưu trưởng các Lực lượng vũ trang Ukraina, Tướng quân đội 4 sao Viktor Muzhenko trong một cuộc phỏng vấn với Ukrinform cho biết.

“Các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng – đó là các thành phố và làng mạc, nơi có những người dân Ukraina đang sinh sống. Chúng ta đang chống chọi với những kẻ chiếm đóng Nga, nhưng chúng ta không thể làm như họ đã làm ở cộng hòa Chechnya hoặc là như hiện nay đang hoạt động tại Syria, đó là hủy diệt hàng loạt các thành phố bằng các máy bay ném bom chiến lược” – Muzhenko nói.

Nói về khả năng giải pháp quân sự cho cuộc xung đột, ông Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraina nói rằng ” các biện pháp đáp trả bằng quân sự là có thể còn tồn tại, còn giải pháp bằng quân sự thực sự là không có ”

Đồng thời, ông cho biết, quân đội Ukraina không thể chống lại chính người dân của mình, như quân đội Nga đã từng làm “Chúng ta – chứ không phải họ (quân đội Nga-nv) không thể tiêu diệt người dân của mình, không có một ” chiến thắng ” nào là xứng đáng đối với những sự mất mát như vậy. Cần phải tìm cách khác. Cái đó liên quan tới tất cả các vùng lãnh thổ đang bị chiếm đóng –  như ở Donbas và cũng như ở Crưm”, – Muzhenko tuyên bố.

Theo ông, bây giờ quân đội đang kiểm soát tình hình và không cho phép quốc gia xâm lược làm mất ổn định tình hình trên đường chiến tuyến hoặc trong các khu vực khác của Ukraina. “Do đó, các nhà chính trị cần phải nói lên lời nói của mình “, – Tổng tham mưu trưởng nói thêm.

Trước đó ông Muzhenko đã mô tả thuật toán nhằm giải quyết cuộc xung đột ở Donbass.

CK2 (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề