“Nước Nga sẽ thảm bại trong cuộc chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ, còn Ukraina sẽ là đồng minh chính của Thổ” – Girkin Strelkov

Một trong những nhà tư tưởng chính của kế hoạch “nước Nga mới”,  cựu chỉ huy trưởng của cái gọi là “DNR” và bây giờ là “nhà chính trị tích cực và là một chuyên gia quân sự” Igor Strelkov nói rằng Nga đang trên bờ vực của chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ. Theo ông, việc đồng thời tham chiến ở miền Đông Ukraina và ở Syria làm cho Liên bang Nga sẽ bị đánh bại trên tất cả các mặt trận,  trước tiên là thất bại ở Ukraina. Thông tin được đăng trên trang báo điện tử  newsonline24.com.ua

Strelkov khẳng định rằng nước  Nga rõ ràng sẽ không kham nổi cuộc chiến tranh như vậy.

“Ở Syria những ngày này đang diễn ra những trận chiến khốc liệt với sự tham gia của máy bay, đại bác và xe tăng. Trong thực tế, cả hai bên đều tăng cường hỏa lực, và có thể khẳng  định rằng nếu Thổ Nhĩ Kỳ nhảy vào cuộc chiến tranh với Nga, thì Ukraina ở mức độ nào đó sẽ trở thành đồng minh của Thổ Nhĩ Kỳ.

Kết quả là một cuộc chiến tranh trên hai mặt trận, ngoài ra, thành thật mà nói, tôi chưa hình dung hết được cuộc chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ra sao. Tuy nhiên, Tôi cũng không thể hiểu được là làm thế nào để có thể giành chiến thắng mà không cần vận động nền kinh tế và ngành công nghiệp “- cựu chỉ huy phiến quân cho biết.

Hơn nữa, nếu Nga sẽ phải đối mặt với Ankara – cơ hội của Nga hầu như không có.

“Nếu nói chi tiết hơn liên quan đến khả năng chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ thì chỉ  sau một thời gian ngắn, Liên bang Nga, hoặc sẽ  buộc phải từ bỏ hỗ trợ chế độ Bashar al-Assad ở Syria bằng không lực, hoặc trực tiếp tham gia vào các hoạt động quân sự chống lại Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhưng khi đó quân đội của chúng ta sẽ bị đánh bại vì một lý do đơn giản:  khi quả tên lửa đầu tiên phát nổ thì người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lập tức chặn eo biển Bosporus và Dardanelles và đóng cửa bầu trời Latakia. Latakia nằm ở vùng biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, và cả hai căn cứ không quân Nga sẽ bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phong tỏa “- Strelkov nhấn mạnh.

Ng. U Q. theo newsonline24.com.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề