Những người biểu tình ở Kiev tấn công các ngân hàng Nga

KIEV, Ukraina (AP) – Những người theo chủ nghĩa dân tộc tổ chức cuộc biểu tình kỷ niệm ngày Cách mạng Maidan ở Kiev, sau đó một số người đã tấn công các ngân hàng Nga ở Thủ đô Ukraina.

Người đứng đầu của Giáo Hội Chính Thống Ukraina Thượng phụ Filaret đang tiến hành làm lễ tưởng niệm cho "Thiên sứ” trong Nhà thờ Mikhaylivsky tại Kiev, Ukraina, Thứ 7 ngày20-2-2016. Người Ukraina tại Kiev gọi những người đã chết trong cuộc biểu tình Maidan là “Thiên sứ”. (AP Photo / Sergei Chuzavkov)

Người đứng đầu của Giáo Hội Chính Thống Ukraina Thượng phụ Filaret đang tiến hành làm lễ tưởng niệm cho Thiên sứ trong Nhà thờ Mikhaylivsky tại Kiev, Ukraina, Thứ 7 ngày20-2-2016. Người Ukraina tại Kiev gọi những người đã chết trong cuộc biểu tình Maidan là “Thiên sứ”. (AP Photo / Sergei Chuzavkov)

Họ ném đá vào cửa sổ tại trụ sở Ngân hàng Alfa và Sberbank làm hư hỏng đồ đạc nội thất của văn phòng. Người biểu tình cũng tấn công phá hoại văn phòng  công ty mẹ của người giàu nhất Ukraina – Rinat Akhmetov.

Hàng chục ngàn người ở thủ đô Ukraina tập trung kỷ niệm ngày “Day of the Heavenly Hundred”. Đây là ngày tưởng nhớ đến các Thiên sứ, những người đã ngã xuống trong những tháng biểu tình chống lại Tổng thống Viktor Yanukovych.

Hôm nay là ngày kỷ niệm năm thứ hai trong ngày đẫm máu nhất của cuộc biểu tình 20-2-2014, khoảng 50 người đã chết vì bom xăng và súng bắn tỉa.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề