Những lãnh thổ khu vực Donbass sẽ được áp dụng quy chế đặc biệt

Hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraina hôm nay họp và xác định các vùng lãnh thổ trong khu vực Donbass, những nơi sẽ được áp dụng theo quy chế đặc biệt.

Quy chế đặc biệt này sẽ không áp dụng đối với các khu vực lãnh thổ đã chuyển sang dưới sự kiểm soát của các lực lượng dân quân kể từ ngày 19 tháng chín năm ngoái.

“Để thực hiện cam kết Ukraine theo các hiệp định Minsk ngày 19 Tháng Chín 2014 và vào ngày 12 tháng 2 năm 2015, đã được xác nhận bởi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Hội đồng An ninh Quốc gia của Ukraine tán thành quyết định của việc xác định ranh giới của các khu vực riêng lẻ, nơi mà chúng ta đưa vào áp dụng một chế độ đặc biệt của chính quyền địa phương phù hợp với luật pháp của Ukraine về trình tự đặc biệt của khu vực chính quyền địa phương riêng lẻ thuộc khu vực tỉnh Lugansk và Donetsk, trên đường ranh giới được xác định bởi thỏa thuận Minsk vào ngày 19 tháng 09 năm 2014”- hôm thứ Năm, Phó tổng thư ký thứ nhất của Hội đồng an ninh Michael Koval cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng các thủ tục đặc biệt sẽ không áp dụng đối với các lãnh thổ, mà Kiev mất quyền kiểm soát ở đó sau ngày 19 tháng 9 năm 2014. Thông qua một đạo luật về quy chế đặc biệt của các khu vực riêng lẻ ở khu vực Donetsk và Lugansk Kiev đã cam kết trong Nghị định thư Minsk của ngày mùng 5 tháng 9 năm 2014. Pháp luật đã được thông qua bởi quốc hội Ukraine, nhưng trong thực tế chưa đưa vào áp dụng, bởi vì Quốc hội đã không  xác định được cụ thể cho khu vực nào. Theo thỏa thuận trong tháng 2 năm 2015 trong tài liệu các bên của cuộc xung đột đã đồng ý để các cơ quan chức Ucraina cho đến ngày 14 tháng 3 năm 2015 xác định các khu lãnh thổ mà pháp luật sẽ được áp dụng .

T.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề