Kuchma: ở Minsk số phận chính trị của Putin đã đặt lên bàn cờ

Ở Minsk số phận chính trị của Tổng thống Nga Vladimir Putin ,Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã được đặt lên bàn cờ.

Ý kiến này trên được phát sóng trên kênh “Podrovnosti” nói ra bởi Tổng thống thứ 2 Ukraina  Leonid Kuchma, là người đại diện của Ukraine trong  nhóm liên lạc ba bên để giải quyết các tình huống trong Donbas, báo NewsOboz.org trích dẫn.

“Nếu tài liệu được ký kết tại Minsk, sẽ không được thực hiện , thì số phận chính trị trên bàn cờ sẽ đặt ra cho Merkel, cùng Hollande và Putin,” – Kuchma cho biết.

Theo ông, sự thành công chính của ” Các thỏa thuận Minsk ” là Putin, bà Merkel và ông Hollande đã nhận trách nhiệm để thực hiện nó .

“Bước đột phá mà tôi thấy rằng chúng tôi đã sắp sếp được cho các lãnh đạo châu Âu, Nga và Ukraina  ngồi cùng với nhau ở bàn (thương lượng) và lãnh đạo châu Âu cùng Putin đã nhận trách nhiệm đối với các tài liệu đã được ký kết tại Minsk,” – ông nói.

Đồng thời, Kuchma nói rằng ông muốn thấy lãnh đạo châu Âu chủ động hơn, những người chịu áp lực từ các đại diện của các doanh nghiệp trong nước của họ, mà đang phải chịu lỗ từ các biện pháp trừng phạt chống lại Liên bang Nga, muốn đạt được một thỏa thuận đầu về việc giải quyết tình hình ở Ukraine. Tuy nhiên, theo Kuchma, mong muốn của các đại diện “DNR” và “LNR” để đạt được một sự đồng thuận, và hòa bình là không, và sự từ chối của các nhà lãnh đạo các tổ chức khủng bố để ký các văn kiện cuối cùng đã gần như phá vỡ bàn đàm phán. Như đã biết, Zakharchenko và Plotnitski khăng khăng đòi Ukraina rút hết quân khỏi Debaltsevo thuộc tỉnh Donetsk. Theo lời ông Kuchma điều duy nhất được thay đổi trong các tài liệu chính thức là thời điểm ngừng bắn: thay vì lên kế hoạch vào 8:00 giờ ngày 14 tháng 2 sang 0:00 gời của ngày 15 tháng Hai.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Kuchma: ở Minsk số phận chính trị của Putin đã đặt lên bàn cờ”:

  1. Dung Nguyen Van viết:

    Lỡ bước vào vụ này rồi, rối mù cả lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề