Những giai thoại cuộc sống

 Tôi rất thích câu chuyện này!

Người nghị sỹ này đã cố gắng gây rắc rối cho tổng thống. Nhưng phản ứng của ông thật là tuyệt vời!

Abraham Lincoln đang phát biểu trong lễ nhậm chức. Và lúc đó bỗng dưng có  một quý tộc giàu có đứng lên và nói:

– Ông Lincoln, ông không được quên rằng cha của ông đã đóng giày cho toàn bộ gia đình của tôi.

Cả Thượng viện cất tiếng cười vang. Những người  giàu có độc ác thì  vui mừng vì đã đẩy Abraham Lincoln vào một hoàn cảnh bất lợi. Nhưng vị tổng thống bình tĩnh  nhìn người đàn ông và nói:

– Thưa ông, tôi biết rằng cha tôi đã làm giày cho cả gia đình ông. Và những người như ông, trong phòng này rất nhiều… Vấn đề ở chỗ là không ai có thể làm được những đôi giày như cha tôi đã làm, ông là một nhà sáng tạo. Những đôi giày do ông ấy làm ra không chỉ đơn thuần là giầy dép – ông đã đặt cả tâm hồn của mình vào đó.

Tôi chỉ muốn hỏi xem ông có bất kỳ khiếu nại gì không? Bởi vì tôi cũng có thể làm được giày. Và nếu như ông không thích một điều gì đó, tôi sẽ làm cho ông một đôi  giầy mới.

Mặc dù tôi biết rất rõ rằng chưa có một ai đã từng phàn nàn về những đôi giày của cha tôi. Ông quả thực là một thiên tài, một người sáng tạo tuyệt vời, và tôi tự hào về cha tôi.

Toàn bộ Thượng viện đã chết lặng. Họ không hiểu rằng người con trai của một thợ đóng giày đã là một người không có xuất xứ như họ. Và các giá trị của cuộc sống của ông ta cũng hoàn toàn khác….

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 Bó hoa và con dao!

Một thanh niên trẻ tuổi tổ chức  ăn mừng sinh nhật của mình. Có rất nhiều khách đến dự, tất cả họ đều nhảy nhót và tiệc tùng vui vẻ. Đột nhiên, tại  đỉnh của cuộc vui, bỗng người cha của thanh niên đi vào, ông  tắt nhạc và nói:  “Tôi vừa mới nhỡ đâm phải  một người đàn ông, cái xác của anh ta hiện đang nằm trong cốp xe, hãy giúp tôi  giấu xác chết!”

Khách khứa bèn dưới những  cớ khác nhau để dần dần lẩn mất.. Chỉ có một người bạn của con trai mình, và một cô gái ở lại. Họ đi ra ngoài sân và thấy ở đó là …một chiếc  xe hơi đắt tiền. Người cha mở cốp xe, trong đó thay vì một xác chết, là một bó hoa lớn và một con dao găm.

Người cha đã tặng bó hoa cho cô gái, tặng con dao găm cho người bạn của con, rồi ông trao tặng bộ chìa khóa xe cho cậu con trai và nói: «Con  hãy nhớ nhé! Đừng bao giờ tiêu phí thời gian với những người không cần thiết!!!»

Nguyễn Hoàng Lân 

sưu tầm và dịch theo http://pic-words.ru và storyfox.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề