Nga bất ngờ tăng lương 11,4% cho hơn 39 triệu người

Bảo hiểm hưu trí của hơn 39 triệu người về hưu ở Nga từ ngày 1 tháng Hai 2015 sẽ tăng 11,4% tương ứng với mức lạm phát trong năm qua, cùng với các trợ cấp bảo hiểm 11,4% sẽ được lập chỉ mục và ấn định thanh toán kèm theo.

Bảo hiểm hưu trí của hơn 39 triệu người về hưu ở Nga từ ngày 1 tháng Hai 2015 sẽ tăng 11,4% tương ứng với mức lạm phát trong năm qua, cùng với các trợ cấp bảo hiểm 11,4% sẽ được lập chỉ mục và ấn định thanh toán kèm theo (tương tự của kích thước cố định cơ sở), Tiếng nói nước Nga đưa tin.

Về việc tăng lương hưu trong năm 2015, thì từ ngày 1/4 sẽ có chỉ số tiền lương hưu xã hội tính đến nhịp độ tăng của mức sinh hoạt phí tối thiểu trong năm qua.

Đến tháng Tám cũng sẽ có đợt tính toán theo truyền thống với bảo hiểm lương hưu cho những người hưu trí vẫn làm việc.

Theo RFI, các chỉ số của kinh tế Nga gần đây khá đáng ngại: đồng Rúp trượt giá không phanh, lạm phát tiếp tục gia tăng, tiêu thụ giảm, các công ty chịu lãi suất chỉ đạo là 17% (vừa giảm về 15%) của Ngân hàng trung ương Nga nên khó mà trả hết nợ và đảm bảo chi tiêu.

Đó là chưa kể đến các trừng phạt của phương Tây làm cho họ không tiếp cận thị trường vốn. Vào năm 2015, Nga sẽ rơi vào giai đoạn suy thoái.

Thúy Hà (bizlive)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề