Bị cầu thủ đánh, trọng tài Brazil rút súng dọa bắn

Bị cầu thủ trên sân đá rồi tát vào mặt, một ông trọng tài người Brazil đã mất kiểm soát và rút súng dọa bắn. Cầu thủ trước đó đánh ông đã hoảng hốt bỏ chạy, theo The Telegraph.

Hành động thiếu kiềm chế của trọng tài Gabriel Murta đang khiến ông phải đối mặt với hàng loạt hình phạt kỷ luật. Sự cố xảy ra hôm 28.9 ở bang Minas Gerais, phía đông Brazil.
Trong trận đấu ở giải nghiệp dư giữa đội Brumadinho và Amantes Da Bola, trọng tài Murta rút thẻ đỏ với một cầu thủ Amantes Da Bola. Quyết định này khiến cả đội phản ứng, cầu thủ đánh trọng tài còn ban huấn luyện thì lao vào sân phản đối, theo Mirror.
Trọng tài Murta rất tức giận, chạy vào phòng thay đồ và trở ra với khẩu súng lăm lăm trên tay. Một trọng tài biên đã lập tức chạy đến can ngăn. Một khán giả trên sân đã dùng điện thoại quay lại toàn bộ sự việc.
Đoạn phim cho thấy cầu thủ trước đó đánh Murta đã tháo chạy khi thấy ông bước ra với khẩu súng. Trọng tài biên và một anh thủ môn đã đến và trấn an Murta. Sau khi lấy lại bình tĩnh, ông đã quay vào phòng thay đổ và cất súng, theo The Telegraph.
Trong một tuyên bố chính thức, người đứng đầu Hiệp hội trọng tài bang Minas Gerais, ông Giuliano Bozzano, cho biết Murta cảm thấy bị đe dọa và quyết định lấy súng để tự vệ. Ông đã được kiểm tra tâm lý vào ngày hôm sau và có thể bị định chỉ, thậm chí treo còi vĩnh viễn.
“Chúng tôi đã trao đổi với trọng tài, căn cứ vào lời giải trình của ông cũng như kết quả đánh giá tâm lý để đưa ra hình thức xử phạt. Những sự cố kiểu này hiếm khi xuất hiện và chúng tôi không muốn đưa ra quyết định vội vả’, ông Bozzano cho biết.

 (Theo TNO)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề