Người Việt tại Đức góp phần quan trọng vào quan hệ đối tác song phương

Ngày 1/1, Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng cùng một số cán bộ Đại sứ quán đã tới thăm, chúc Tết một số hội đoàn của bà con người Việt tại Đức nhân dịp đầu Năm mới 2016.

Tại Chùa Phổ Đà ở Berlin, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã tới dâng hương, cầu cho quốc thái, dân an. Tại đây, Đại sứ đã chúc Tết và ân cần thăm hỏi Đại đức Thích Pháp Nhẫn, trụ trì chùa Phổ Đà, và chúc cho chư Tăng, Phật tử chùa Phổ Đà một năm an lành, mọi điều tốt đẹp.

Tiếp đó, Đại sứ đã tới thăm và chúc Tết tại Trung tâm Thương mại Thái Bình Dương và Trung tâm thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin.

Tại các cuộc gặp, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng vui mừng nhắc lại chuyến thăm cấp Nhà nước hết sức thành công của Chủ tịch Trương Tấn Sang tới Đức, chuyến thăm đầu tiên của một Chủ tịch nước Việt Nam tới Đức trong 40 năm qua kể từ sau khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đại sứ cho biết trong tất cả các cuộc gặp của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với Tổng thống, Thủ tướng, Ngoại trưởng cũng như các quan chức khác của Đức, phía Đức đều bày tỏ tình cảm thân tình, hữu nghị với đất nước và nhân dân Việt Nam, vui mừng vì những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được.

Phía Đức cũng đánh giá cao việc Việt Nam là một trong những nước đi đầu trong việc tự do hóa nền kinh tế, tự do hóa thương mại, điều đồng nghĩa với việc mở ra những cơ hội hợp tác to lớn giữa các nước với Việt Nam.

Đại sứ cho biết trong các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Đức, phía Đức đều đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt vào sự thịnh vượng của nước Đức, hội nhập tốt vào xã hội sở tại, tôn trọng luật pháp Đức, chăm chỉ làm ăn và lập nghiệp, luôn quan tâm tới việc đào tạo, giáo dục thế hệ trẻ trở thành những con người có tri thức.

Nhân dịp này, Đại sứ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt ở Đức luôn đoàn kết, gắn bó, gạt bỏ mọi bất đồng để hướng tới năm 2016, có điều kiện góp phần vào sự phát triển mối quan hệ Việt-Đức.

Đại sứ chúc bà con người Việt ở Đức ổn định cuộc sống, luôn gắn bó, hợp tác làm ăn để tiếp tục phát triển, là cầu nối cho những cơ hội, tiềm năng to lớn trong quan hệ đối tác chiến lược đang mở ra trong hợp tác giữa Việt Nam và Đức, đồng thời góp phần phát triển quê hương đất nước.

Đại sứ cũng mong muốn cộng đồng các doanh nghiệp người Việt ở Đức tiếp tục là chỗ dựa cho bà con cộng đồng trong làm ăn, buôn bán, luôn đồng hành cùng với các hoạt động của cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức, góp phần xây dựng một cộng đồng mạnh, đoàn kết và phát triển tại Đức.

Đại diện các hội đoàn và doanh nghiệp cũng cam kết luôn đoàn kết, phát triển, hội nhập thành công, đồng hành cùng các hoạt động của Đại sứ quán, góp phần vào thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức./.

Theo Mạnh Hùng/Berlin(Vietnam+)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề