Người nhập cư Ukraina ở Nga phàn nàn về cuộc sống không thể chịu nổi (VIDEO)

Gia đình di cư từ Ukraina, mà năm ngoái đã chuyển đến Buryatia (Liên bang Nga), than phiền về tình trạng đói nghèo và các quan chức Nga coi thường khinh rẻ. Điều này được nêu trong câu chuyện của kênh truyền hình địa phương arigus.tv.

Gia đình Plyatsko chuyển đến sống ở Nga từ khu vực tỉnh Odessa cách đây một năm rưỡi. Tuy nhiên trong câu chuyện thì người ta gọi là những người “tị nạn”, nhưng không nói rõ lý do tại sao họ rời khu vực nơi họ đã sinh sống ở Ukraina, nơi không có hoạt các động quân sự và các mối đe dọa đến cuộc sống của họ.

Các nhân vật của câu chuyện thừa nhận là ở Ukraina họ sống khá thoải mái và nhớ cuộc sống của mình trước khi cuộc chiến tranh xảy ra với nỗi luyến tiếc nhớ nhung. Sau khi chuyển đến Buryatia, người ta đã buộc phải từ bỏ món thịt vì thất nghiệp kinh niên và thiếu tiền. Ngoài ra, người đến từ Ukraina buộc phải tự nướng bánh mì để tiết kiệm tiền.

Gia trưởng, Vitaly Plyatsko đã đăng ký mở công ty tư nhân ở Nga, tin rằng những lời hứa của nhà nước Nga để cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, số vốn ban đầu như đã hứa đã không được cấp vì ông là công dân Ukraina. Kết quả là, người Ukraina, không nhưng không nhận được tiền từ Nga, nhưng cũng đã mất quyền được đăng ký tại trung tâm việc làm.

Theo gazeta


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề