Người đàn ông rán 427 quả trứng trong 30 phút

Howard Helmer hiện đang giữ kỷ lục là người rán trứng nhanh nhất thế giới.

Howard Helmer, 72 tuổi, sống tại thành phố New York, Mỹ được công nhận là người rán trứng nhanh và ngon hơn so bất cứ ai khác trên thế giới. Hiện tại ông đang giữ kỷ lục Guinness về món trứng rán: một là kỉ lục về thời gian làm ra món trứng rán nhanh nhất trong 39 giây và kỷ lục khác là rán 472 quả trứng trong 30 phút. Ông còn được mệnh danh là “Người đàn ông trứng kỳ diệu”.

Helmer chia sẻ bí quyết, ông trộn trứng với hai thìa nước, rán trứng từ giữa và nghiêng chảo để các phần trứng sống có thể tiếp xúc hết với mặt chảo nhưng trứng vẫn phải đảm bảo còn mềm tươi trên bề mặt.

Mối nhân duyên giữa Helmer và những quả trứng bắt đầu từ 42 năm trước đây khi ông bắt đầu làm việc tại Ủy ban Trứng Hoa Kỳ. Ông đã quảng bá trứng ở khắp nơi từ hội chợ quốc tế, hội nghị các nhà hàng, trường dạy nấu ăn và trên truyền hình quốc gia. Helmer thậm chí còn làm việc với những đầu bếp nổi tiếng, dạy các ngôi sao rán trứng.

“Tôi mối liên hệ thường xuyên với biên tập của 32 tạp chí ẩm thực, tôi cố gắng gây ảnh hưởng để đưa những công thức liên quan đến trứng lên các trang của họ”. Helmer chia sẻ.

Bên cạnh đó Helmer cũng không ngừng quảng bá trứng trên khắp thế giới trong những chuyến đi đến Australia, Anh, Malaysia hay Brazil quốc gia có lượng tiêu thụ trứng thấp nhất thế giới.

“Có một sự kỳ thị trứng ở Brazil”, ông giải thích, vì thế Ủy ban sản xuất trứng Brazil đã mời ông đến để biểu diễn màn rán trứng tại Sao Paolo Grand Prix, kích thích nhu cầu ăn trứng của người dân. Helmer cũng đặt chân đến Nhật Bản nơi ông dạy các bà nội trợ cách rán trứng nhanh chóng và dễ dàng.

Helmer cho rằng nếu ông không làm việc ở Ủy ban trứng , ông có thể đã trở thành ngôi sao ở Broadway nhưng ông cũng không hối hận vì đã làm việc với trứng phần lớn cuộc đời. Ông thừa nhận nhờ thành tích nấu ăn của mình mà ông trở nên nổi tiếng và được chú ý.

Helmer là gương mặt quen thuộc của Food Network, xuất hiện trên chương trình truyền hình khắp thế giới và thậm chí còn là khách mời của MC Oprah Winfrey – tỉ phú Mỹ, người phụ nữ nhiều quyền lực nhất thế giới trong talk show đối thoại của bà. Đồng thời ông cũng là phát ngôn danh tiếng của Ủy ban Trứng Hoa Kỳ. Năm 2011, Helmer còn được mời phát biểu tại Nhà Trắng.

Theo Tri thức trẻ.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề