Ngoại trưởng Nga, Mỹ sẽ hội đàm về tình hình Palestine, Ukraine

Theo AFP, ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Rome (Italy) vào ngày 15/12 tới, trong bối cảnh Mỹ vừa có động thái phản ứng cứng rắn với quân ly khai tại Ukraine.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf ngày 12/12 cho biết hai ngoại trưởng sẽ thảo luận về nỗ lực giành quy chế nhà nước của Palestine tại Liên hợp quốc, cũng như cuộc khủng hoảng ở Ukraine và Syria.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Jen Psaki, trước đó cùng ngày, ông Kerry cũng đã điện đàm với ông Lavrov để thảo luận “những diễn biến gần đây” tại Israel, Bờ Tây, Jerusalem và khu vực, cùng với các sáng kiến tại Liên hợp quốc.

Thông báo trên được đưa ra 1 ngày sau khi các nghị sỹ Mỹ thách thức Tổng thống Barack Obama và thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế mới nhằm vào Nga.

Dự luật được Quốc hội Mỹ thông qua cũng trao quyền, nhưng không bắt buộc về mặt pháp lý, cho ông Obama cung cấp viện trợ sát thương và phi sát thương trị giá 350 triệu USD cho Ukraine, bao gồm các vũ khí chống tăng, đạn dược và “máy bay do thám chiến thuật không người lái”./.

Theo TTXVN.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề