Nga yêu cầu họp với NATO gấp sau khi MiG-29 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ

Các quan chức quân sự Nga đã gián tiếp xác nhận MiG-29 của Không quân Nga bị không lực của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi sau khi nó lại một lần nữa xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố cho biết các cuộc đàm phán quân sự mới giữa Mỹ và Nga về sự an toàn cho các chuyến bay trên không phận Syria có thể sẽ diễn ra vào cuối tuần này, theo hãng thông tấn Reuters cho biết.

Nga đã yêu cầu khẩn trương đàm phán với NATO sau khi MiG-29 của không quân Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

“Bộ Quốc phòng [Mỹ] đã nhận được một phản ứng chính thức từ Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, liên quan đến đề nghị của Lầu Năm Góc về việc đảm bảo sự an toàn cho các hoạt động bay trên bầu trời Syria,” – phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, Peter Cook cho biết. Ông nhấn mạnh rằng “các nhà lãnh đạo của Bộ [Mỹ] đang nghiên cứu phản ứng của Nga, các cuộc đàm phán có thể sẽ diễn ra không chậm hơn với những ngày cuối tuần”.

Theo pressafoto.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Nga yêu cầu họp với NATO gấp sau khi MiG-29 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ”:

 1. Tạ Quang Chiến viết:

  Bài báo này đăng lung tung. Nga chưa mất bất cứ Mig 29 nào trên lãnh thổ Syria hoặc Thổ Nhĩ Kỳ 

 2. Dung Kao viết:

  Quý báo nên đưa tin trung thực. Không nên đứng vào bên nào để bình luận. Nếu dẫn nguồn thì nên chọn nguồn tin có uy tín để đăng. MIG 29 của Nga là máy bay đánh chặn hạng nhẹ nên chưa đưa vào tham chiến ở Serya.  
     Cám ơn!

 3. Việt Phong viết:

  Có nhầm lẫn gì chăng ?…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề