Nga sẽ thua trong cuộc chiến chống lại Ukraina – Lầu Năm Góc

Việc sáp nhập Crưm sẽ không bao giờ được công nhận, và cuộc chiến tranh hybrid chống lại Ukraina ở Donbass sẽ được kết thúc bằng thất bại nhục nhã cho Liên bang Nga. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tại một cuộc họp với người đồng cấp Ukraina  của mình Stjepan Poltarak.

Như báo “hôm nay” cho biết, người đứng đầu Lầu Năm Góc đã đánh giá cao những cải cách trong các lực lượng vũ trang của Ukraina. Ông nói rằng những cải cách là vô cùng cần thiết cho nền quốc phòng của Ukraina

“Tôi đã đích thân nghiên cứu bản chiến lược quốc phòng và đánh giá cao quy mô của các cuộc cải cách trong lực lượng vũ trang của Ukraina. Những cải cách này rất phức tạp, nhưng rất cần thiết cho sự phát triển các khả năng tác chiển tổng thể đối với việc bảo vệ chủ quyền của Ukraina “, – ông Ashton Carter cho biết.

Báo Politeka đã cho biết rằng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter trong chuyến thăm Vương quốc Anh đã lên kế hoạch gặp gỡ với các đối tác đến từ Ukraina, Thổ Nhĩ Kỳ và Israel. Theo ông Carter, tại London, ông đã tổ chức thêm một loạt các cuộc họp song phương với ba đồng nghiệp rất quan trọng từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina, và Israel.

Trước đó, Ủy ban Điều tra của Nga đã khởi tố hình sự đối với những quan chức của Bộ quốc phòng và Vệ binh Quốc gia Ukraina. Những bị cáo trong tài liệu của Nga là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraina Stepan Poltorak, Tham mưu trưởng Bộ tổng tham mưa quân đội Ukraina  Victor Muzhenko, cựu tư lệnh các lực lượng trên bộ (Lục quân –nv)Anatoly Pushnyakov, Tư lệnh các lực lượng trên bộ (Lục quân -nv) hiện nay Sergei Popko, chỉ huy Vệ binh Quốc gia Yuri Allerov.

CK2 (theo politeka)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề