Nga sẵn sàng cho ‘Chiến tranh thông tin’ với phương Tây

Rossiya Segodnya, Tổ hợp truyền thong Nhà nước Nga, đang có kế hoạch mở văn phòng đại diện ở 29 nước trên thế giới – một động thái được xem là giúp đẩy mạnh sự hiện diện, độ phủ sóng của truyền thông Nga để chống lại “Chiến tranh thông tin” với phương Tây.

Các văn phòng mới này sẽ cho chạy các chương trình phát thanh và tin tức bằng tiếng bản địa, truyền thông Serbia đưa tin. Rossiya Segodnya không đưa ra lời bình luận nào, nhưng nói rằng các thông tin chi tiết sẽ được công bố chính thức vào tháng tới.

Rossiya Segodnya được thành lập vào tháng 12 năm ngoái, theo một sắc lệnh của điện Kremlin. Tổ hợp truyền thông này được hình thành trên cơ sở sáp nhập hãng tin RIA Novosti, Đài Tiếng nói nước Nga. Được biết đến với cái tên tiếng Anh là “Russia Today” (Nước Nga ngày nay), tổ hợp này là một tổ chức khác biệt so với RT – mạng lưới kênh truyền hình của Nga do Nhà nước kiểm soát, phát sóng bằng tiếng Anh, Arập, Tây Ban Nha.

Nga quyết định tăng mạnh ngân sách cho các hoạt động truyền thông hướng ra bên ngoài, với khoản tiền lên đến 15,38 tỉ ruble (362,2 triệu USD) chỉ riêng cho RT trong năm 2015. Trong năm tới, khoản tiền mà Rossiya Segodnya nhận được cũng sẽ tăng gấp 3 lần, đạt 6,48 tỉ ruble (152,6 triệu USD).

Giới lãnh đạo phương Tây đã gọi RT và các tổ hợp truyền thông Nhà nước khác của Nga là công cụ “tuyên truyền của điện Kremlin” trong cuộc khủng hoảng Ukraine. Về phần mình, Moskva cáo buộc truyền thông phương Tây đang phát động “Chiến tranh thông tin” chống Nga và các lợi ích của nước Nga.

Nguồi bài viết: Báo Tin tức


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề