Nga muốn trở lại chế độ tem phiếu thực phẩm

Ở Nga, người ta  muốn áp dụng chế độ tem phiếu thực phẩm cho người nghèo.

Bộ công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga đã đệ trình lên Chính phủ khái niệm về giới thiệu tem phiếu thực phẩm cho người nghèo. Về điều này được Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Viktor Evuhov giải thích.

“Khái niệm mà chúng ta đã trình lên Chính phủ vào tuần trước. Nếu các phương pháp tiếp cận của chúng tôi sẽ được hỗ trợ, về những điều mà tôi đã đề cập nhiều lần, thì chúng tôi sẽ hoàn thiện chi tiết hơn” – ông nói, khi trả lời một câu hỏi về sự ra đời của tem phiếu thực phẩm.

Nhớ lại, khả năng giới thiệu áp dụng chế độ tem phiếu thực phẩm bắt đầu được thảo luận bởi các nhà chức trách Nga vào mùa thu năm 2014 vì sự mất giá mạnh của đồng rúp và việc tăng giá thực phẩm gây ra bởi lệnh cấm vận hàng tạp hóa.

Đồng thời, Bộ Công Thương Nga đang chuẩn bị một đề nghị với chính phủ về sự tiêu hủy tất cả các loại sản phẩm bất hợp pháp – bao gồm cả nhập khẩu và sản xuất trong nước.  Ngày 29 tháng 7, Nga đã ký lệnh tiêu hủy thực phẩm và đồ tiêu dùng. Lô hàng sản phẩm được tiêu hủy đầu tiên đã được tiêu hủy vào ngày 06 tháng 8. Kể từ đó, nhiều chính trị gia và các nhà hoạt động xã hội đã chỉ trích sáng kiến ​​của Tổng thống Putin và đề nghị đưa nguồn thực phẩm này để cứu trợ những người nghèo đói.

Nguồn: TASS


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Nga muốn trở lại chế độ tem phiếu thực phẩm”:

  1. Đề nghị anh poo cho ngay người sang tham vấn với dân VN. Lúc này số lượng người đã từng xếp gạch chờ đong gạo, mua thịt, cá, mắm, muối như tớ vẫn còn nhiều kinh nghiệm lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề