Nga can thiệp vào đồng Rub vượt quá 3 tỷ USD, giá dầu tiếp tục giảm.

Trong tháng này Nga đã bỏ ra hơn 3 tỷ USD để can thiệp vào sự tụt dốc của đồng Rub.

Theo số liệu công bố trên trang web của Ngân hàng trung ương Nga ngày hôm nay họ đã can thiệp sâu nhất vào đồng nội tệ kể từ tháng ba  bơm 4,41 tỷ USD nhằm cứu đồng Rub sau khi sáp nhập bán đảo Crimea. Ngày 08-10 Ngân hàng tiếp tục bơm ra thị trường 1,5 tỷ USD và thêm 1 tỷ USD vào ngày hôm qua để hỗ trợ đồng Rub.

Đồng nội tệ của nước xuất khẩu năng lượng lớn nhất thế giới bị mất giá trong tình trạng tồi tệ nhất thế giới kể từ tháng sáu khi Mỹ và châu Âu trừng phạt làm cho  các công ty của họ khó khăn hơn trong việc huy động vốn gần $ 55 tỷ USD (khoản nợ theo ước tính của ngân hàng trung ương) phải thanh toán trong tháng mười hai. Cuộc khủng hoảng tiền gửi của các thương nhân quy đổi từ Rub sang USD lên mức cao kỷ lục tăng mạnh áp lực lên đồng nội tệ cộng với giá dầu Brent giảm thấp nhất trong bốn năm trở lại đây.

 “Đồng rúp sẽ tiếp tục suy yếu,” Vladimir Miklashevsky, nhà phân tích chiến lược của Danske Bank A / S tại Helsinki, cho biết qua e-mail. “Các ngân hàng trung ương từ chối sẽ không ngăn chặn nó nếu tốc độ trượt giá từ từ”.

Cơ quan quản lý tiền tệ đã chi ra tổng cộng $3,35 tỉ để bảo vệ đồng nội tệ kể từ tháng 9, theo ngân hàng trung ương số liệu này không liên quan đến sự can thiệp của ngày hôm qua và hôm nay. Ngân hàng cho biết mức trượt giá cao hơn so với mục tiêu đề ra, trong 45 ngày qua là 15 Rub mất giá so với đồng đola và euro.

Dầu mỏ.

Rúp đang giao dịch yếu hơn 0.3 phần trăm bằng  45.1376/1$ vào lúc 10:47 sáng ở Moscow.

” Ngân hàng Trung ương đang cố bảo vệ đồng rúp khỏi sự trượt giá. Họ muốn mức giá 40 rub đổi 1$” Vladimir Tikhomirov, chuyên gia kinh tế hàng đầu của tập đoàn tài chính BCS Moscow, cho biết qua điện thoại.

Giá dầu Brent ngày hôm qua giảm xuống dưới $ 90 một thùng, lần đầu tiên giảm thấp nhất trong hơn hai năm qua. Làm bi quan đối với việc thu ngân sách của Nga, khoảng một nửa ngân sách có từ ngành công nghiệp dầu khí. Điều đó cũng xác định sẽ gây áp lực lên dự trữ ngoại hối của Nga. Dự trữ ngoại hối của Nga tính đến ngày 03 tháng mười là 454,7 tỷ $ và đã giảm $ 57 tỷ cho đến nay.

Ngân hàng Trung ương  Nga muốn thả nổi đồng rub vào năm 2015, Trong thị trường tiền tệ mỗi lần đồng rub vượt  qua giới hạn trên biên độ giao dịch là 5 cô-pech, ngân hàng sẽ bán ra 350 triệu đô-la.

“Chính sách tỷ giá hối đoái hiện nay có thể sẽ được điều chỉnh một lần nữa trước khi kết thúc năm nay,” Miklashevsky Danske cho biết. “Họ có thể sẽ không từ bỏ sự can thiệp hoàn toàn, nhưng sẽ can thiệp ít thường xuyên hơnàm cho họ ít thường xuyên hơn”.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 26 phản hồi cho bài viết “Nga can thiệp vào đồng Rub vượt quá 3 tỷ USD, giá dầu tiếp tục giảm.”:

 1. Anh Già viết:

  Nguồn Bloomberg anh Dao Nhat Quang.

 2. Dao Nhat Quang viết:

  Bắt chước bạn Chân Vịt mình làm dự báo sau “Giá dầu xuống 80$ là Nga có thể sẽ tự nguyện rút khỏi Donbass. Xuống đến 60$ thì trả lại Crum. Còn đến 40$ thì tự nguyện tặng lại cả nước Nga”

 3. Tien Trinh viết:

  Có lẽ nhà tiên tri van ga phải hiện linh về tôn bác dao nhat quang làm sư phụ nhỉ.

 4. Dao Nhat Quang viết:

  Đã nói là bắt chước Chân Vịt mà! Hôm nọ được mời ăn vịt bỗng nhớ tới bạn, dạo này thấy vắng mặt, hy vọng mọi thứ đều an lành!

 5. Tien Trinh viết:

  Nước có giàu thì dân mới mạnh.nhìn người lại nghĩ đến ta,nga còn có nguồn ngoại tệ để cứu đồng nội tệ.còn ucraina thì sao?giá thì cứ bay lên vù vù chờ trời cứu.buôn bán ngày càng”lõm” nặng.buồn…

 6. Vu Hoang Hung viết:

  U là đất nước đang oằn mình trong chiến tranh. Ko ai có thể đòi hỏi một quốc gia đang ngập trong bom đạn phải có nền kinh tế tăng trưởng cả. Còn Nga họ vẫn nói họ vô can trong cuộc chiến này mà bị “lôi cuốn” vào cuộc suy thoái tồi tệ mới lo chứ. Nếu họ thực sự muốn thoát khỏi khủng hoảng chỉ còn duy nhất điều kiện: Hãy thôi trò chơi bịt mắt thiên hạ đi, họ sẽ ko còn lo lắng nữa. Nếu ko rub lên 50rub/1$ chắc ko còn bao xa.

 7. Van Dung Nguyen viết:

  Khó lắm Vu Hoang Hung ơi, thế giới đã rất nhiều lần tạo điều kiện cho PT hạ cánh an toàn rồi, nhưng ông ấy là người ngoài hành tinh nên không hiểu quy luật kinh tế ở trái đất này, vận hạn của PT cũng rõ rồi, không còn đường lui nữa vì Nga là mạnh nhất của hệ thống này rồi , làm gì có ai hơn để bảo hộ nữa, cũng chỉ do một nhóm người mà gây náo loạn hành tinh quả là bất công, thương cho người dân, nhất là dân Nga càng ngày càng mất cơ hội, dân Ukr thì đương nhiên bị lâm vào hoàn cảnh này thì khổ rồi nhưng phía trước của họ là rất sáng. Thay máu thì phải nhập viện thôi chứ không có câu thần chú nào giúp được cả.

 8. Phải nói rất “kết” câu “Thay máu phải nhập viện” của bác @Van Dung Nguyen (y) 😀

 9. Vinh Nguyen viết:

  1) Thị trường dầu mỏ thế giới ung dung bước vào cơn suy suy thoái toàn cầu, và giá sẽ rơi tự do xuống tới 70$/ phuy: http://news.eizvestia.com/news_economy/full/372-neftyanoj-rynok-stal-medvezhim-cena-obvalitsya-do-70-dollarov
  2) Iran theo đuôi Ả rập xê út cũng hạ tụt giá dầu mỏ.
  http://economics.unian.net/energetics/994526-iran-vsled-za-saudovskoy-araviey-snizil-eksportnyie-tsenyi-na-neft.html
  3) Giá dầu tụt làm đồng rúp và thị trường chứng khoán LB Nga “lao dốc”
  http://ua-today.com/news-from-ukraine/2073

 10. Anh Già viết:

  Rub sẽ tiếp tục mất giá đó là điều chắc chắn. Dầu xuống giá bao nhiêu chưa biết. Cái chính là Nga không phải là người khởi động cỗ máy chiến tranh nên giá dầu họ không can thiệp được. Họ là kẻ ăn hôi mà thôi.

 11. Vinh Nguyen viết:

  Giá dầu mỏ xuống là đúng rồi, chị “VÀNG bốn 9” từ lúc gần 2000$ một au-xơ, bây giò giá còn hơn 1100, trong khi đó anh “DẦU” và cô “KHÍ” cứ bám trụ và leo lên đỉnh, làm cho bao ngành khác khốn đốn theo.

 12. Xuki Ho viết:

  Ngân hàng TW Nga bán 1 tỷ đô trong 1 ngày và 4 lần phải nới giới hạn giá trần. Hôm trước ngân hàng TW Nga đã bán 1,1 tỷ đô la. Giá cáp Euro-USD tăng đến 44,7 rúp. Lần giá tăng cuối cùng vào 18g00 ngày thứ ba, tăng 14,6 cô-pếc. Giá usd đạt 40,05 rúp, giá Euro đạt mức 50,73 rúp vào cuối phiên hôm thứ 3. Hôm nay: 1 usd = 40,14 rúp; 1 euro = 50,93 rúp. >> ЦБ, по оценкам участников рынка, пришлось продать более $1 млрд и не менее четырех раз поднять границы коридора колебаний курса рубля, пишет газета Ведомости.
  “Минимум четыре сдвига, так что даже с учетом того, что на уровне 44,7 руб. продажи могли идти и накануне, за день ЦБ явно пришлось продать не менее $1,1 млрд”, – говорит главный экономист глобального инвестбанка.
  Новый виток роста начался после 18.00 мск. К этому времени доллар прибавлял 14,6 коп. к закрытию вторника – 40,05 руб./$, евро – 12,6 коп. до 50,73 руб./евро. Спустя час доллар стоил уже 40,14 руб., евро – 50,93 руб.

 13. Xuki Ho viết:

  Ngân hàng TW Nga bán 1 tỷ đô trong 1 ngày và 4 lần phải nới giới hạn giá trần. Hôm trước ngân hàng TW Nga đã bán 1,1 tỷ đô la. Giá cáp Euro-USD tăng đến 44,7 rúp. Lần giá tăng cuối cùng vào 18g00 ngày thứ ba, tăng 14,6 cô-pếc. Giá usd đạt 40,05 rúp, giá Euro đạt mức 50,73 rúp vào cuối phiên hôm thứ 3. Hôm nay: 1 usd = 40,14 rúp; 1 euro = 50,93 rúp. >> ЦБ, по оценкам участников рынка, пришлось продать более $1 млрд и не менее четырех раз поднять границы коридора колебаний курса рубля, пишет газета Ведомости.
  “Минимум четыре сдвига, так что даже с учетом того, что на уровне 44,7 руб. продажи могли идти и накануне, за день ЦБ явно пришлось продать не менее $1,1 млрд”, – говорит главный экономист глобального инвестбанка.
  Новый виток роста начался после 18.00 мск. К этому времени доллар прибавлял 14,6 коп. к закрытию вторника – 40,05 руб./$, евро – 12,6 коп. до 50,73 руб./евро. Спустя час доллар стоил уже 40,14 руб., евро – 50,93 руб.

 14. Anh Già viết:

  Hôm nay hơn 45rub 1$ rồi bác Xuki Ho ạ. Nếu như theo bảng giá bác vừa đưa ra là giá Rub hạ à?

 15. Vinh Nguyen viết:

  Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu (do Nga cầm đầu) tuyên bố khối kinh tế của lên minh giải tán, nguyên nhân chính của khối này ngoài Nga ra thì họ hy vọng là Ukraina, nhưng tiếc thay Ukraina đã đi “lấy chồng”,: http://korrespondent.net/ukraine/politics/3430123-evrazes-prekraschaet-svoui-deiatelnost

  1. Đây rõ ràng là điều mà Nga không hề mong muốn, cả liên minh thuế quan nữa, nó đã chứng tỏ giới hạn phát triển của khối này.

 16. Chi Ho viết:

  – Lai. giäi’ tán rôi` các bác ??? Hôi. nghi. kinh tê´ có 2 tháng tuôi’ ???

 17. Xuki Ho viết:

  Anh già: Giá em nêu là giá cặp Euro-USD, còn giá anh nêu là giá riêng của Đô la. Giá của Cặp Eru+đô la khác với giá riêng đô la. Cuối phiên hôm này đô la giá 40,05! Thế cũng đã chết rồi, bởi oach tạc liện tục mà giá vẫn tăng. Hôm nay còn có thông tin nói rằng các Ngân hàng TQ từ chối nhận tiền từ Nga chuyển sang các khu vực Offshore, nghĩa là từ chối chuyển tiền từ Nga với mục đích rửa tiền. Có lẽ họ cũng sợ Chế tài của Mỹ, bởi mọi thanh toàn, chuyển khoản đô la ở Mỹ họ sớm muộn cũng đều biết!!!!!!!!

 18. Thi Vinh Hoang viết:

  Thế là VN may hoặc không may rồi, vì đang tiến tới thành viên của tuyên bố khối kinh tế của lên minh Á- Âu mà Vinh Nguyen

 19. Vinh Nguyen viết:

  Tại hội nghị thượng đỉnh Á-Âu này suýt nữa thì xảy ra”thượng cẳng chân,hạ cẳng tay” giữa tổng thống Nga BBP và tổng thống Moldavi Timofti: http://glavcom.ua/news/240046.html

 20. Anh Già viết:

  Ah anh Xuki Ho ơi giá mua vào và bán ra. Anh Vinh Nguyen PT có võ mà nên giống con gà chọi. Lúc nào cũng ngứa cựa.

 21. Vinh Nguyen viết:

  Không có cách nhìn tầm chiến lược, mà toàn ăn theo nói leo,a zua cả mớ Thi Vinh Hoang ạ, học đòi không phải lối. Nói chung nếu đúng ra mà nói người VN ta thích “nước sơn” bên ngoài, cứ bóng lộn,sáng choang là tốt, còn bản chất,nội thất bên trong không quan trọng, miễn là “người ngoài trông thấy tít mắt là OK”.

 22. Thi Vinh Hoang viết:

  Có một bọn cơ hội vậy thôi. Phần lớn, theo mình, người Việt cầu thị, mong học hỏi. Nhưng những người được đi xa, nhìn rộng thì không chịu chia sẻ cơ hội của mình cho người khác. Vinh Nguyen

 23. Vinh Nguyen viết:

  Nói chung nền văn minh lúa nước được như hôm nay cũng là rất thành công rồi, chỉ tiếc có nhiều cơ hội mà không chịu đột phá, để anh Thái,Xinh và Hàn chạy xa và khó theo kịp.

 24. Anh Già viết:

  Ông Putin phàn nàn ngày sinh nhật đau ê ẩm hết mình mẩy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề