‘Hy vọng con gái tôi lớn lên sẽ không gặp cảnh khóc cuồng sao Hàn’

“Tôi phát khóc khi thấy những giọt nước mắt nhảm một cách vô nghĩa như vậy. Tương lai đất nước sẽ ra sao khi đặt vô thế hệ trẻ này?”

Đó là câu hỏi của độc giả Trần Thi sau khi đọc bài Fan Việt ôm mặt khóc khi đón thần tượng Hàn Quốc ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) trưa ngày 26/3. Sự xuất hiện các ngôi sao Hàn Quốc như nhóm nhạc ShINee, SISTAR, EXO hay Apink khiến nhiều cô gái trẻ không giấu nổi xúc động khi được gặp thần tượng đã ôm mặt khóc nức nở.

Sự việc này nhận được hàng trăm ý kiến của độc giả gửi về VnExpress bày tỏ nổi thất vọng khi thấy giới trẻ ngày nay có những hành động bộc lộ cảm xúc thái quá. “Hi vọng con gái tôi lớn lên nó không như thế này! Danh nghĩa là phụ huynh tôi thấy đau lòng khi thấy con trẻ lùa theo thần tượng gào khóc như vậy”, bạn đọc Mạnh Cường tâm sự.

“Hãy để nước mắt rơi với những việc tử tế các bạn trẻ ơi. Cuộc đời này có nhiều điều ý nghĩa cần làm lắm”, độc giả Quốc Anh bày tỏ.

“Nhà tôi có đứa em gái cuồng Kpop vô cùng, cụ thể nó yêu nhất nhóm SNSD. Nói nó cuồng Kpop thì nó cãi láo, nó bảo chỉ yêu SNSD của nó thôi còn những thứ khác đều là rác rưởi. Nó ngồi hàng chục tiếng đồng hồ trên Youtube xem đi xem lại mấy video của các em chân dài để tăng lượt view (số lượng người xem), nghe đâu là đứa trưởng nhóm hâm mộ đi phát động… Cũng tại bố mẹ chiều nó quá”, bạn đọc Đào Thành Trung ngao ngán khi nói về em mình.

Một số người không giấu nổi xúc động khi được gặp thần tượng. Không ít cô gái ôm mặt khóc.

“Bố mẹ nào mà nhìn thấy cảnh con chạy theo thần tượng khóc thì chắc cũng sẽ khóc theo. Họ khóc không phải vì thấy con sung sướng, mà họ khóc vì cảm giác tủi thân. Vì vậy, các bạn nên dành những giọt nước mắt đó cho gia đình, bạn bè người thân chứ đừng để nó rơi một cách lãng xẹt như thế”, bạn đọc Đức Hoàng chia sẻ.

“Thiết nghĩ thần tượng của các bạn này phải là những người cha người mẹ đang ngày đêm tảo tần cực khổ để nuôi nấng họ khôn lớn nên người. Thay vì phí công sức tiền bạc và thời gian vào những hành động vô vị như vậy thì hãy quay về nhà phụ giúp cha mẹ của mình đi. Vì đó mới là những hành động thiết thực cho thần tượng của cả đời mình đó các bạn trẻ”, bạn đọc Van Truong chia sẻ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng nhiều ý kiến khác cho rằng chuyện thần tượng, yêu mếm ai là quyền của giới trẻ, miễn sao không phạm luật và ảnh hưởng đến người khác. “Tại sao mọi người lại coi thường những bạn trẻ thần tường Kpop như họ vậy? Họ đã làm gì sai? Chẳng lẽ xúc động khi được gặp người mình hâm mộ là điều không thể? Vui mừng khi được gặp những người mà tưởng chừng như chỉ có thế thấy qua hình ảnh, tivi không được sao? Điều này có khác gì so với những cổ động viên bóng đá rơi nước mắt khi đội bóng họ yêu mến ghi bàn hay khi họ thua trận? Nếu mọi người không thích thì có thể đừng quan tâm chứ đừng chỉ trích họ chỉ vì mình ngứa mắt”, độc giả Nghe Hoa nhận định.

theo Vnexpress


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề