Năm 2014 là năm khó khăn nhất trong vòng 70 năm qua đối với đất nước Ukraina

Năm 2014 là năm khó khăn nhất trong vòng 70 năm qua đối với đất nước Ukraina- Tổng thống Ukraina Poroshenko nói về điều này trong một cuộc họp báo tổng kết cuối năm 2014 vào hôm thứ Hai.

Trong cuộc họp báo kéo dài hơn hai giờ, tổng thống Poroshenko đã trả lời các câu hỏi của các nhà báo và công khai ký một đạo luật bãi bỏ tình trạng không liên kết của Ukraina.

Trả lời câu hỏi của các nhà báo về việc liệu Ukraina có kế hoạch vào năm 2015 tổ chức một cuộc trưng cầu trên toàn quốc về việc gia nhập của Ukraina vào khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Poroshenko nói rằng, điều này chỉ có thể diễn ra sau những cải cách nhà nước, khi Ukraina đã  đáp ứng đủ được các tiêu chuẩn của NATO và Liên minh châu Âu.

Quá trình cải cách này, theo đánh giá của ông Poroshenko, nó sẽ được thực hiện trong vòng 5-6 năm.

Ông Poroshenko nói về những vấn đề quan trọng như  tình hình Donbass, Crimea, các cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Putin, giá trị đồng tiền Hryvnia, ngân sách nhà nước cũng như những vấn đề cấp bách khác của đất nước.

Tổng thống Ukraina Poroshenko đánh giá những điểm nổi bật nhất của Ukraina trong năm 2014.

“Năm 2014 đang sắp kết thúc, năm hoàn toàn có thể nói là năm khó khăn nhất đối với đất nước Ukraina trong vòng 70 năm qua kể từ năm 1945, và tôi nghỉ rằng cũng là năm rất khó khăn đối với châu Âu và thế giới nói chung”- Tổng thống Poroshenko đánh giá.

Theo ông Poroshenko, trong năm 2014, thế giới đã trở nên “kém an toàn, và khó dự đoán”. Đặc biệt, theo ông Poroshenko, hệ thống an ninh sau thế chiến thế giới đã bị phá hủy.

Cụ thể về những diễn biến tại  Ukraina,  ông Poroshenko nói, trong năm 2014, Ukraina đã và đang phải đối mặt với những thách thức và những sự rủi ro chưa từng có – xóa bỏ được một chế độ độc tài, đối mặt với sự đe dọa xâm lược vũ trang, tình hình kinh tế khó khăn.

“… Có những kẻ nào đó đã rất hy vọng rằng, chúng tôi không thể tự bảo vệ được mình.  Nhưng tôi đã rất tự hào về đất nước Ukraina, đã trải qua được một năm đầy khó khăn và thử thách. Chúng tôi không chỉ đứng vững.  Chúng tôi còn tìm ra được những phản ứng thích hợp trước mọi thách thức” – ông Poroshenko nói.

Người đứng đầu nhà nước Ukraina cho biết, những thành công của năm 2014 đối với đất nước Ukraina là việc tổ chức thành công cuộc bầu cử tổng thống, ký kết thỏa thuận liên kết với EU, và quan trọng xây dựng được một quân đội có khả năng chiến đấu cao chỉ trong một thời gian rất ngắn.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Năm 2014 là năm khó khăn nhất trong vòng 70 năm qua đối với đất nước Ukraina”:

  1. N.M.H viết:

    Xin cảm ơn tác giả, hy vọng sau cơn mưa trời lại sáng

  2. Mong cho người dân Ukraina và người Việt ở Ukraina nhanh chóng bước qua thời kỳ khó khăn này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề