Mỹ tuyên bố về ” những khả năng bổ sung ” trong vấn đề Ukraina

Chính sách đối ngoại hiện nay của Hoa Kỳ là chưa bao giờ lại tham gia tích cực như bây giờ trong việc giải quyết các vấn đề trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Ukraina, nơi mà trong tương lai gần, đang chờ đón sẽ xuất hiện thêm một loạt các khả năng bổ sung. Về điều này tại một cuộc họp báo ở Washington, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã nhấn mạnh, báo “Ukrinform” cho biết.

“Hiện nay, Hoa Kỳ đang tham gia sâu rộng hơn bao giờ hết trong lịch sử của mình về các giải pháp của nhiều vấn đề quan trọng ở nhiều nơi trên thế giới ” – người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Giải thích lý do cho xu hướng này, ngoại trưởng Mỹ Kerry đã lưu ý rằng điều này là đang phục vụ lợi ích của Hoa Kỳ, ngoài ra các đồng minh và đối tác cũng hổ trợ hoạt động này từ phía Mỹ.

“Trong những tháng tới, chúng tôi đang đợi sẽ nhận được những khả năng bổ sung khác để vượt qua những thách thức ở những nơi như Ukraina, Afghanistan, Trung Mỹ, Colombia, Cộng hòa Síp, Libya, Nam Sudan, Burundi và những nơi khác” – cho biết Kerry.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã nhấn mạnh rằng Washington “không có những ảo tưởng” liên quan tới những gì khó khăn buộc phải vượt qua. Ông Kerry nói rằng có sự tự tin là vì các giải pháp mà Hoa Kỳ cung cấp đưa ra đang phản ánh tầm nhìn của người dân Mỹ.

Theo như tin báo của “Obozrevatel”, ông ngoại trưởng Kerry đã kể trước đó rằng trong cuộc họp vào tháng Chín tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề nghị cho người đứng đầu Liên bang Nga Vladimir Putin nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraina.

Nguyễn Vinh (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề