Mỹ duy trì trừng phạt Nga vì Crimea

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục giữ nguyên lệnh cấm vận Nga vì sáp nhập Crimea từ Ukraina cho đến nào Moscow trả lại cho Kiev, AFP đưa tin.

“Crimea là một phần của Ukraina”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner nêu rõ. Nga đã sáp nhập bán đảo thông qua cuộc trưng cầu bất hợp pháp: Không có sự ủng hộ của Liên Hợp Quốc hoặc sự đồng ý của Ukraina.

“Hoa Kỳ một lần nữa lên án việc chiếm đóng của Nga tại Crimea và kêu gọi chấm dứt ngay lập tức hành động này,” Toner nói đồng thời tái khẳng định cam kết rõ ràng dưới thời Tổng thống Barack Obama trước đó. Mặc dù Tổng thống Donald Trump đã làm các đồng minh hoài nghi về hồ sơ Ukraina, nhưng các quan chức hàng đầu của chính quyền mới đã cho thấy không có bất kỳ dấu hiệu nào về sự thay đổi chính sách trước đây của Mỹ đối với bán đảo Crimea.

“Chúng tôi sẽ duy trì trừng phạt về vấn đề Crimea, cho đến khi Nga trả lại quyền kiểm soát bán đảo cho Ukraina,” Toner nói thêm.

Điện Kremlin và Bộ Ngoại giao Nga trước đó đã nhấn mạnh rằng họ coi Crimea là lãnh thổ của Nga và tình trạng này là “bất di bất dịch và sẽ không thảo luận về bán đảo Crimea.”
Ký giả (AFP)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề