Máy bay không người lái tiêu diệt chỉ huy Nhà nước Hồi giáo tại Afghanistan

Một chỉ huy cao cấp của Nhà nước Hồi giáo đã bị tiêu diệt trong một vụ không kích tại miền đông Afghanistan, theo tin từ các quan chức tình báo, đây là thành viên thứ tư cao cấp của các nhóm chiến binh bị tiêu diệt trong tuần qua.

Hafez Saeed là nhà lãnh đạo Nhà nước Hồi giáo của “cái gọi là nhà nước Khorasan”, theo National cục An ninh Afghanistan (NDS), khi đề cập đến một thuật ngữ cũ để mô tả Afghanistan và Pakistan.

Ông và 30 chiến binh đã bị tiêu diệt khi tập trung tại huyện Achin tỉnh Nangarhar cuối ngày thứ Sáu, cơ quan tình báo cho biết. Họ không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về cuộc không kích.

Saeed, một nhóm nhỏ người Pakistan, nhưng ngày càng được tăng cường bởi những chiến binh Taliban cao cấp, những người đã chuyển lòng trung thành từ Taliban sang Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan.

Máy bay không người lái Mỹ đã dựa vào các thông tin của tổ chức này sau đó tấn công. Các cuộc không kích tiêu diệt ba chỉ huy của Nhà nước Hồi giáo trong khu vực vào tuần qua, trong đó có Shahidullah Shahid và Gul Zaman (Shahidullah Shahid, từng là phát ngôn viên của Taliban tại Pakistan.)

Sau khi đẩy lui các phần tử nổi dậy Taliban, chiến binh Nhà nước Hồi giáo trong hai tháng qua đã dành quyền kiểm soát một số huyện của tỉnh Nangarhar, khu vực này có đường biên giới dài và không có quân đội nhà nước kiểm soát với các khu vực vô luật lệ bên trong Pakistan.

Sau các cuộc đụng độ ác liệt với chiến binh Taliban Achin rơi vào tay các chiến binh IS vào tháng trước.

Theo Reuters


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề