Ukraine báo cáo cuộc chiến đấu đẫm máu nhất kể từ tháng Hai

KIEV (Reuters) – Hôm nay Ukraine báo cáo một số cuộc tấn công dữ dội nhất của phiến quân ủng hộ Nga kể từ khi ký kết thỏa thuận hòa bình vào tháng Hai. Tám binh sĩ Chính phủ đã thiệt mạng trong 24 giờ qua.

Trong khi đó phiến quân ly khai cáo buộc lực lượng Ukraine đã tăng cường các cuộc tấn công làm hai phiến quân ly khai và một thường dân thiệt mạng cùng với bảy người bị thương.

Hơn 6.500 người đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột nổ ra ở miền đông Ukraine vào tháng Tư năm ngoái. Các cuộc tấn công đã giảm đáng kể kể từ khi thỏa thuận hòa bình đã được ký kết tại Miinsk, tuy nhiên các vụ đụng độ lẻ tẻ vẫn diễn ra và cả hai bên đều cáo buộc lẫn nhau.

Con số thương vong mới nhất trong 24 giờ qua là con số cao nhất trong hơn một tháng qua.

“Tình hình tại khu vực xung đột tiếp tục xấu đi, quân địch đã tăng mạnh cường độ của cuộc tấn công cùng một số bộ nơi trên chiến tuyến,” phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko nói.

Phiến quân đã sử dụng pháo hạng nặng bị cấm theo các thỏa thuận Minsk và các cuộc tấn công dữ dội nhất xảy ra gần các thị trấn trên đường ngăn cách là Svitlodarsk và Horlivka và các vùng ngoại ô phía tây của thành phố Donetsk mà hiện nay ly khai đang chiếm giữ.

Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine cho biết cuộc pháo kích của phiến quân trong ngày hôm qua là cuộc tấn công dữ dội nhất kể từ khi ký kết thỏa thuận Minsk.

Ba binh sĩ Ukraine bị thiệt mạng bởi các cuộc pháo kích và năm người khác đã chết trong vụ nổ mìn tại Lugansk cùng với hơn 16 người bị thương, Lysenko nói.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề