LHQ ghi nhận dấu hiệu ngày càng tăng sự tham gia của Nga vào cuộc chiến tại Ukraina

LHQ nhấn mạnh rằng những thông tin này không thể khẳng định được bằng những chứng cứ thuyết phục.

Càng ngày càng có nhiều bằng chứng về sự tham gia của Nga vào xung đột ở miền đông Ukraina, trợ lý của tổng thư ký LHQ về quyền con người Ivan Šimonović tuyên bố, hãng Reuters đưa tin.

Ông nhấn mạnh rằng những thông tin này khó có thể khẳng định được bằng những chứng cứ thuyết phục.

“Chúng tôi nói về sự gia tăng lượng chiến binh (không chính quy) và sự gia tăng bằng chứng rằng trong các trận chiến có sự tham gia của một số quân nhân (Nga)” – ông tuyên bố trong cuộc họp báo ở Geneva.

Ngoài ra, Šimonović cũng đề cập đến tình hình của những lính đặc nhiệm Nga bị bắt gần Shastye.

Theo lời của ông họ nằm “trên de dưới búa” bởi vì họ coi mình là tù binh còn chính quyền Nga tuyên bố những người bị bắt đến Ukraina sau khi đã xuất ngũ ra khỏi lực lượng vũ trang Nga.

Ngày 21/5 đại diện của LHQ đã phỏng vấn 2 người Nga hiện đang nằm trong bệnh viện tại Kiev.

Sáng hôm qua (1/6), văn phòng LHQ về quyền con người có công bố một báo cáo mới chi tiết về những vi phạm nghiêm trọng và vi phạm nhân quyền tại miền đông Ukraine.

Chúng ta nhớ lại ngày 28/5 Tổng thống Putin ký sắc lệnh về bí mật quốc gia những thông tin về thiệt hại quả quân đội trong thời bình.


Nga không chỉ một lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Mỹ về sự tham gia của các quân nhân Nga vào chiến sự ở miền đông Ukraine. Trong cuộc đối thoại trực tiếp ngày 16/4/2015 Tông thống Nga Putin nói: “Tôi nói với các bạn rõ ràng và chắc chắn: quân đội Nga không có ở Ukraine”.

V.A.N theo Reuters, Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 57 phản hồi cho bài viết “LHQ ghi nhận dấu hiệu ngày càng tăng sự tham gia của Nga vào cuộc chiến tại Ukraina”:

 1. Trungdung Pham viết:

  Vuanh Nguyen cũng tin rằng Nga ko can thiệp vào miền Đông Ukraine, toàn lính đi lac, lính xuất ngũ tình nguyện…vũ khí thì chiếm được của lính Ukraine hoặc mua ngoài chợ giời !)))

 2. Vuanh Nguyen viết:

  Bác Trungdung Pham à. Bản thân em thì em tin chắc là có quân nhân Nga tham chiến. Tuy nhiên tiếng Nga có câu: không bị bắt tận tay thì không là trộm. Anh đọc bài gốc của Reutor nhé:
  http://www.reuters.com/article/2015/06/01/us-ukraine-crisis-un-idUSKBN0OH2SK20150601

 3. Anh Quan Nguyen viết:

  Bác Trungdung Pham bàn chuyện ở đâu ấy, bác chứng minh được Quất Lâm và Đồ sơn có gái mãi dâm đi rồi hay bàn chuyện có lính Nga ở Donbass hay không nhé . Biết rồi , khổ lắm , nói mãi.

 4. Nguyen Duc Huy viết:

  Vuanh Nguyen “… tiếng Nga có câu: không bị bắt tận tay thì không là trộm…”Nói như vậy thì chẳng có gì để mà bàn cãi cả.Bạn có tận mắt thây là quả đất hình tròn hay bọn Trung Quốc xâm lược lãnh thổ biển VN không?

 5. Trungdung Pham viết:

  Vậy theo Vuanh Nguyen vụ mấy thằng lính đi ” lạc” thật sao? Vụ 2 thằng trinh sát vừa rồi bị bắt là 2 thằng đã giải ngũ rồi à ? Đó chỉ là một vài vụ nhỏ, còn tên tuổi những người lính đã chết cụ thể đã được đăng trong trang ” Груз -200″ chẳng lẽ ko là bằng chứng ” bắt tân tay ” sao ? Nhân chuyện này nói chuyện bóng đá, ít nữa nếu có đứa khai Nga hối lộ vụ WC 2018 , Nga sẽ chối đây đẩy, cái thằng đưa hối lộ không phải người Nga ( vì nó xấu bị tước quốc tịch rồi), thế là hòa, làm gì có bằng chứng Nga dính vào !)))

 6. Vuanh Nguyen viết:

  Nguyen Duc Huy: Đừng có chuyện gì cũng kéo VN vào đây . Tuy nhiên bọn TQ chiếm đóng hay xâm lẫn các đảo của VN nó vẫn mặc quân phục TQ, trương cờ TQ và bọn nó công khai.

 7. Vuanh Nguyen viết:

  Ai cũng biết là có quân nhân Nga nhưng chứng minh được với chứng cứ rõ ràng, thuyết phục lại là chuyện khác. Bác Trungdung Pham cứ đọc bài báo của Reuters đi ạ. Quan chức của LHQ nói về việc này rồi đấy bác

 8. Anh Quan Nguyen viết:

  Mọi người chịu khó xem cái này nhé , người Nga ( đồng nghiệp của Nemsov) nói nhé . Xem ký và suy ngẫm nha. ( thanks chị Thi Vinh Hoang ) https://www.youtube.com/watch?v=RCgrZ16XF2k&feature=youtu.be

 9. Bui Huu Thanh viết:

  Anh Quan Nguyen bao gio sang day …nuoc Mi rong qua …di het mot ngay ma moi tham duoc xung quoanh dinh TT thoi …may cho em chup anh cung chup luon …con trai chua dua len FB…

 10. Nguyen Duc Huy viết:

  Vuanh Nguyen Ý tôi muốn nói là bạn quả dất là hình tròn hoặc limhs Mỹ xâm lược VN là có thật mặc dù bạn ó thể chưa tận mắt nhìn thây người lính Mỹ nào ở VN.Đó là lý do vì sao câu nói của bạn : “…không bị bắt tận tay thì không là trộm…” hoàn toàn không đúng chỗ trong trường hợp này

 11. Vuanh Nguyen viết:

  Chính vì không túm được tận tay nên quan chức LHQ mới nói không có chứng cứ xác thực cho những cáo buộc, Nguyen Duc Huy à. Bài tôi đăng trên Ky Giả đã bị xóa. Bạn đọc bài gốc của Reuters tôi đưa ở các cmt trên mà xem

 12. Co ca quan VN o Donbass nua day .

 13. :v tờ báo có trụ sở ở mô vậy :v :v :v

 14. Bên kia bị nói quá giờ qua đây :v

 15. mình tin qua đây tý sẽ dell baif ngay :v

 16. Cái văn của kygia lúc đầu thì tung hứng, chặp thì đẩy qua tin chống đối! Ngay từ đầu khi thấy cái trang này là đã hiểu rồi!
  Bày đặt trung với lập :v

 17. Vuanh Nguyen viết:

  Mấy bạn cmt ở trên nên nhớ Hoài niệm LX không phải là Thông tin chiến sự Ukraine. Bạn không đồng ý với bài báo dẫn kết luận của LHQ thì bạn cứ việc phản đối. Cmt lịch sự. Ở trang này nhiều người biết tôi là ai và quan điểm của tôi trong cuộc chiến như thế nào.

 18. Vuanh Nguyen viết:

  Khanh Le chú ý mấy anh bạn quá khích trong nhóm giùm anh nhé. Thanks

 19. Nhìn qua là thấy trang báo này có cảm tình đặc biệt với Nga rồi :3 :v một tờ báo công tâm như vậy thì đọc làm gì nữa :3 :v bênh Nga chằm chặp :3 :v :v kaka

 20. Phạm Minh Vũ viết:

  anh chủ thớt công nhận đáng phục, ngôi chung mấy tay cuồng phát xít cuồng eu,l lại còn làm báo chung nữa bái phục

 21. Marketing gọi là định hướng dư luận :v
  Cũng giống như nguyentandung.org thôi =))))

 22. :v đọc những bài phất biểu về chủ nghĩa phát-xít , về chiến tranh thế giới 2 của Thủ tướng và Tổng thống UKr là thấy được đẳng cấp của họ rồi . Tỉnh lại đi , người đem bất ổn , chiến tranh tới cho đất nước mình là những kẻ tội đồ . :v mà nghe nói tay bán kẹo lại giàu lên gần chục lần thi phải :v

 23. Phạm Minh Vũ viết:

  trong nhóm người việt ukr, chúng nó chém nhứng ngươi bất đồng chính kiến không ghê tay anh vũ anh cũng chẳng phản ứng gì

 24. Haizz sao lại nói người ta bem như vậy chứ! Đó mới gọi là dân chủ văn minh đấy! :v

 25. Phạm Minh Vũ viết:

  theo tôi suy đoán nhóm admin cua nguoi viet ukr lập ra ký giả net chủ bút kygia này là người cuồng eu bài nga và rất cực đoan,thế nên 2cái này có chung 1 lý tưởng bài nga ,chúng nó để anh vu anh trong nhóm và làm phó biên tập để cho cái bình phong là trung lập thôi

 26. Sự thật là có rất nhiều lính phương Tây tham chiến bên phe Kiev và cũng không ít lính Nga bên phe Donbass. Nhưng Ký giả trong bài này chỉ nói đến ngoại quốc trong phe Donbass, có thể trong bài khác sẽ chỉ nói đến NQ trong phe Kiev? Nhưng nếu nói đến sự tham gia của quân chính quy thì Mỹ chắc chắn nhiều hơn Nga ở Ukr

 27. Trương Nguyễn Phước Anh, bạn đừng nhầm nhé!

  + Trang Kygia là trang của người Việt Nam ở Ukraina do anh Vuanh Nguyen làm sếp phó. Và theo tôi, trong tất cả các thành viên ở đó chỉ thấy có anh Vuanh Nguyen là được, còn lại thì …
  Anh Vuanh Nguyen luôn cho rằng trang Kygia chỉ cần đưa tin, chủ yếu là dịch lại các bài báo Ukr.
  @ Anh Vuanh Nguyen! Theo em, nếu muốn trở thành 1 tờ báo đàng hoàng chứ ko phải trang tin tầm thường thì em mong anh nên có những bài chính luận nêu các quan điểm của Ban Biên tập bình luận về các sự kiện…

  + Trang nguyentandung mà bạn nêu trên kia là trang giả mạo, mạo danh Thủ tướng.
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/can-canh-giac-voi-nhung-trang-web-mao.html

 28. Vuanh Nguyen viết:

  Thúy Hoa Nguyễn: Anh bỏ viết bình luận vì không có thời gian nên chỉ dịch tin cho mọi người tham khảo. Những người khác đôi khi có viết bình luận.
  Còn Ký Giả đăng ký ở U, máy chủ ở U tất nhiên phải tuân theo luật U. Việc ủng hộ Nga và ly khai là vi phạm luật U có thể bị khởi tố. Đa chiều ở đây là đưa cả những bài bất lợi hay phê phán chính phủ U.
  Nhóm NVU anh chỉ là 1 trong 12 admin. Chỉ có 3-4 admin là trung dung thôi.

 29. Bài UA thì phò Mỹ và EU quá rồi còn gì. Nói chung là lũ phát xít, ngu xuẩn.

 30. dịch báo U là được á ? :v nhà báo đã đi tới chiến sự chưa :v :v nhà báo có bài về thảm sát Odesa chưa :v

 31. Một tên phò Mỹ cho biết: Làm gì có thảm sát, bịa đặt, vu khống…. Nga làm cả đấy =)))

 32. Anh Vuanh Nguyen đã nói như vậy thì ta cũng nên thông cảm. Luật U nó phát xít lắm chứ ko phải như tự do ngôn luận ở VN đâu!

 33. Vuanh Nguyen viết:

  phạm hùng mạnh: Vào phần note trong FB của tôi mà đọc những bài tôi viết về Ukraine. Có bài về Odessa đấy

 34. Thì trên kia bạn Trương Nguyễn Phước Anh cũng lôi cái trang giải mạo Thủ tướng VN đó thôi?

 35. Trang kia ko nằm ở VN đâu bạn ơi…

 36. Đó, trang giả mạo Thủ tướng nên máy chủ ko đặt ở VN

 37. Vuanh Nguyen viết:

  Trương Nguyễn Phước Anh hãy cẩn thận khi chụp mũ người khác nhé.

 38. Em ko chụp mũ đâu anh, nhưng em không tin tưởng 🙂

 39. Vuanh Nguyen viết:

  Tin hay không với tôi không quan trọng. Những cây đa cây đề trong trang HNLX tồi đã tiếp xúc và có giao tình. Họ biết tôi là ai, quan điểm của tôi thế nào là đủ.
  Còn việc viết báo tôi buộc phải tuân thủ luật sở tại

 40. Sorry anh vì tư tưởng em rất cứng rắn. Mất niềm tin là mất tất cả, không thể tin một người lúc nói thế này, lúc nói thế khác.
  Những thứ nguy hiểm thì nên loại bỏ. 🙂

 41. Lan Huong Le viết:

  Trương Nguyễn Phước Anh chắc còn trẻ nên quá cứng nhắc. Tin tức là cứ nên đa chiều chứ, chả lẽ toàn ngợi ca mới được a? Mình nghĩ Vuanh Nguyen cứ đăng Stt như bình thường và BQT nên nhắc nhở các bạn phát biểu thiếu đúng mực và xoá các câu comt không phù hợp với văn hoá của HNLX.

 42. Lan Huong Le viết:

  Những bạn như phạm hùng mạnh Nguyen Thanh Binh nên lưu ý không nên mang bức xúc với nhóm NVU sang đây.

 43. Biet U la phat xit ma van dich bai vo vam dua len thi dung la lu dau dat 100%.

 44. cháu k biết trang ấy :v cháu chỉ thấy ukr chưa có chính quyền hiện tại thì thanh bình . Trong thép đã tôi thế đấy cũng có đoạn những tên phỉ với lá cờ vàng xanh trỗi dậy , nguời dân cứ mỗi sáng thức dậy sợ hãi hỏi nhau phe nào làm chủ tp , rồi những lá cờ vàng xanh lần luợt làm tay sai cho Phổ , Balan , và cả tự tay đàn áp cả đồng bào mình . :3 bây giờ thấy giống vậy quá . k phải lo Ukr sẽ như Iraq , Syria , Lybia , Afghanixtan đâu , nó đã và chắn chắn sẽ thế rồi :v nhờ công của những kẻ ở miền Tây UKR

 45. Trần Vinh viết:

  Nguyên nhân tai họa là do:
  ++ Bọn tay sai Mỹ nó đảo chính, nó cầm quyền, nó đưa toàn bộ Ucr làm nô lệ cho Anh Mỹ.
  ++ 1 Bộ phận lớn dân chúng không chịu làm nô lệ kiểu đó cho nên chống lại.
  ++ Bọn tay sai Mỹ chỉ là số ít, nhưng chúng có tổ chức và chỉ huy thống nhất, còn dân Ucr thì không có tổ chức, cho nên bị bọn Anh Mỹ nó kiểm soát và khống chế, buộc phải theo lệnh chúng.

 46. Đưa tin vịt mà cũng đưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề