Lầu Năm Góc: Putin tìm sự đối đầu và thờ ơ với những đau khổ của người Nga

Hoa Kỳ cần phải có những bước đi xa hơn để ngăn chặn sự xâm lăng của Nga với Ukraine vì chỉ có mình cấm vận kinh tế không thôi thì Putin thờ ơ, bỏ qua, không đếm xỉa đến.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ Ashton Carter sau khi hội thảo với sự tham gia của các nhà ngoại giao Mỹ và các nhà lãnh đạo quân sự ở Stuttgart đã cho biết về điều này.

“Rõ ràng, tác động của các lệnh trừng phạt kinh tế đối với LB Nga. Nhưng những cái đó không làm cho Putin từ bỏ chính sách của mình như ông ta đã tiến hành năm ngoái ở Crimea “, – cơ quan Bloomberg dẫn lời Carter.

Cuộc gặp gỡ đã diễn ra trong bối cảnh tình hình đang xấu đi ở phía đông của Ukraine và các mối quan tâm ngày càng tăng của những người tham gia về các cuộc tấn công của các chiến binh Nga có thể sớm được lặp lại trên một quy mô lớn hơn. Carter cũng nói rằng Hoa Kỳ và NATO đang vô cùng quan tâm lo lắng rằng Nga có thể lặp lại “xâm nhập gibrid” ở vùng Baltic.

Nhân dịp này, người đứng đầu Lầu Năm Góc nói rằng Hoa Kỳ có thể mở rộng thêm các chương trình tập trận quân sự của Hoa Kỳ ở một số quốc gia, cũng như tăng chi phí cho ” các khả năng phi truyền thống”, ví dụ như an ninh mạng.

“Trong khi Hoa Kỳ như thường lệ tiếp tục tìm cách cải thiện các mối quan hệ với Nga, Các hành động của một cựu siêu cường cho thấy sự ấm lên của việc cải thiện đó ngoài tầm đến được – Carter nói. – Putin thờ ơ với những đau khổ mà các lệnh trừng phạt đang đem đến cho người Nga “.

“Nga đang tìm kiếm sự đối đầu trong lời nói và trong hành động, chính quyền của Nga không che giấu điều này. Bởi vậy đã đến lúc chúng ta nên nhận ra thực trạng này, “- người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết.

T.Vi (theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề