Kremlin: Nga hy vọng cho sự thỏa hiệp trong trường hợp EU khiếu kiện

MOSCOW (Reuters) – Điện Kremlin cho biết hôm thứ Tư họ hy vọng cho một sự thỏa hiệp trong trường hợp Liên minh châu Âu cương quyết mở cuộc điều tra chống lại Gazprom (GAZP.MM) và thêm rằng Nga cùng với công ty sẽ bảo vệ lợi ích của họ.

Liên minh châu Âu đã xem xét tập đoàn khí đốt khổng lồ Nga qua việc tính với mức giá quá cao cho khách hàng ở Đông Âu và cản trở sự cạnh tranh trên các thị trường Trung và Đông Âu.

“Chúng tôi hy vọng rằng một thỏa hiệp sẽ được tìm thấy,” phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov trả lời các nhà báo trong hội nghị qua điện thoại.

“Chúng tôi rất mong muốn có được một thái độ hoàn toàn vô tư đối với công ty Gazprom. Tất nhiên, Gazprom sẽ bảo vệ lợi ích của mình và với tư cách là một cổ đông lớn của công ty Liên Bang Nga cũng sẽ bảo vệ lợi ích của Gazprom.”

Trước đó EU sẽ chính thức khiếu nại Gazprom đang cản trở cạnh tranh trên thị trường gaz tại miền Trung và Đông Âu, nơi mà họ đang hưởng lợi bởi sự thống trị của mình.

Nếu bị phát hiện, số tiền phạt đối với Gazprom rất lớn khoảng 10% doanh thu của tập đoàn. Theo dữ liệu mới nhất hiện có doanh thu của tập đoàn tương đương 93 tỷ euro (100 tỷ USD) vào năm 2013.

Các quốc gia liên quan là Lithuania, Estonia, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Hungary, Latvia, Slovakia và Ba Lan.

 Thanh Dương


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề