Vẫn không ngừng bắn trong ngày đầu tiên của thỏa thuận Minsk

Quân đội Nga và lính đánh thuê đang công khai vi phạm Hiệp định Minsk. Chỉ có một tin tốt là cường độ của các trận chiến đã giảm

Quân chủ lực và lính đánh thuê của Nga không tuân thủ Hiệp định Minsk. Các chiến binh sử dụng xe bọc thép hạng nặng, nhiều hệ thống phóng tên lửa, pháo binh và súng cối chống lại các lực lượng vũ trang của Ukraine trong các lĩnh vực khác nhau ở Donbass. Điểm nóng nhất là thành phố Debaltseve. Quân Ukraine tiếp tục giữ vững vị trí này, bất chấp nỗ lực của Nga và phiến quân địa phương để tạo ra một cái gọi là nồi hơi. Đồng thời, quân đội Nga từ chối không cho các đại diện của OSCE vào trong khu vực Debaltseve .

Việc sử dụng pháo binh

Tại trụ sở của ATO cho rằng, mặc dù đã có các thỏa thuận Minsk, quân và lính đánh thuê của Nga tiếp tục bắn phá các vị trí của quân đội Ukraina , sử dụng tất cả các loại vũ khí.

“Các chiến binh được giao nhiệm vụ khiêu khích quân đội Ukraine và phá vỡ các thỏa thuận hòa bình Để làm điều này, bọn tội phạm thực tế sử dụng tất cả các loại vũ khí,” – Tại trụ sở của ATO cho biết.

Cập nhật các cuộc tấn công  của quân lính Nga vào các vị trí của quân đội Ukraina từ 0:00-15:05 vào ngày 15 tháng 2, trong khu vực Debaltseve:

00:30 – Súng cối bắn gần Zolotovo.

00:38 – Súng phóng lựu bắn gần Chernukhin.

00:38 – bắn phá gần Sanzharovki;

1:20 – pháo binh nã đạn gần Popasnaya;

01:35 – Pháo cối bắn gần Chernukhin.

01:44 – pháo binh bắn gần vàng;

01:45 – pháo binh bắn gần Chernukhin;

01:59 – Pháo pháo binh bắn gần vàng;

2:30 – Pháo cối bắn vào vùng Luhansk;

07:27 – Pháo cối bắn vào Kamyanka;

07:31 – Pháo cối bắn vào Debaltseve;

07:32 – Pháo cối bắn vào Chernukhin;

07:33 – Pháo cối bắn vào Chernukhin;

07:55 – Pháo cối bắn vào Debaltseve;

08:00 – Pháo cối bắn vào Kamyanka;

08:20 – súng phóng lựu và súng bắn từ se bọc thép trinh sát vào Chernukhin;

8:40 – Xe tăng bắn vào Chernukhin;

09:00 – Pháo cối bắn vào Olhovatka;

09:00 – Pháo cối bắn vào Chernukhin;

09:05 – nỗ lực tấn công xông vào Chernukhin;

09:05 – xe tăng và pháo binh bắn vào Debaltseve;

09:30 – Pháo cối bắn vào Chernukhin;

10:00 – pháo binh bắn vào Miusov;

10:00 – Pháo cối bắn vào Debaltseve;

10:15-  Dàn tên lửa BM-21 “Grad” bắn phá vùng ngoại ô phía tây Debaltseve;

10:20 – nỗ lực tấn công xông vào Chernukhin;

10:45 – Pháo cối bắn vào Kamyanka;

10:46-  Dàn tên lửa BM-21 “Grad” bắn phá vùng ngoại ô phía tây Debaltseve

11:00 – nỗ lực tấn công xông vào Chernukhin;

11:00 – Pháo cối bắn vào Debaltseve;

11:07 – pháo binh bắn vào Sanzharovke;

11:20 – Pháo cối bắn vào vùng Luhansk;

11:25 – pháo binh bắn vào vùng Luhansk;

11:25 – pháo binh bắn vào Hạ Lozovoi ;

11:42 – pháo binh bắn vào Sanzharovke;

12:15 – Xe tăng bắn phá Debaltseve;

12:50 – dàn tên lửa BM-21 “Grad” bắn phá Chernukhin;

13:12 – dàn tên lửa BM-21 “Grad” bắn phá Sanzharovke;

13:17 – pháo binh bắn phá Sanzharovke;

14:45 – pháo binh bắn phá Chernukhin;

14:56 – Dàn tên lửa BM-21 “Grad” bắn phá vùng ngoại ô phía tây Debaltseve;

14:58 – Pháo cối bắn Gornuy;

15:02 – Dàn tên lửa BM-21 “Grad” bắn phá vùng ngoại ô phía tây Debaltseve;

15:05 – Xe tăng bắn phá Debaltseve.

Cập nhật các cuộc tấn công  của quân lính Nga vào các vị trí của quân đội Ukraina từ 0:00-15:05 vào ngày 15 tháng 2, tại hướng Donetsk:

10:00 – bằng Súng phóng lựu và súng bộ binh bắn phá tháp khí tượng thủy văn sân bay Dobetsk ;

10:05 bắn phá gần Pesok;

10:49 – pháo binh bắn phá làng Oputnuy.

Cập nhật các cuộc tấn công  của quân lính Nga vào các vị trí của quân đội Ukraina từ 0:00-15:05 vào ngày 15 tháng 2 tại hướng Lugansk:

 01:32 – Pháo cối bắn vào Toshkovke;

02:00 – Pháo cối bắn vào Toshkovke;

06:40 – Có tiếng súng sổ gần Schastya;

11:30 – Súng phóng lựu bắn vào vùng Novotoshkovsk;

11:30 – Có tiếng súng gần Zholobka;

12:18 – Dàn tên lửa BM-21 “Grad” bắn phá Gornuy;

14:25 – Súng nổ vào Novotoshkovskomu;

14:55 – Pháo cối vào Novotoshkovskomu.

Nói chung, trong ngày, quân đội và lính đánh thuê của Nga đã hơn 60 lần bắn phá các vị trí của quân đội Ukraina . Ngoài ra, những kẻ khủng bố bắn vào các thị trấn và làng mạc mà không có lực lượng chức ATO. Lúc 08:25 và 15:10 các phần tử khủng bố đã bắn súng cối  vào Donetsk.

Mariupol

Các trận đánh chủ yếu diễn ra ở khu vực Shirokino. Theo những người lính “Azov” những người bảo vệ làng “gần như không còn gì” vì các cuộc tấn công liên tục của quân đội và lính đánh thuê của Nga. Theo như kết quả của cuộc chiến phòng thủ nặng nề, kéo dài từ 5:00 những đợt tấn công của kẻ thù đều bị đánh bật và hoàn toàn bị đẩy lùi khỏi làng Shirokino. Tuy nhiên, chiến thắng đã phải trả một giá rất cao 50 binh sĩ bị thương, ba người thiệt mạng. Ngoài ra, bị mất một số loại thiết bị. Phía quân đối phương :hơn một trăm tên bị tiêu diệt, rất nhiều trang thiết bị bị hư hỏng và phá hủy.

Các chiến sỹ trung đoàn  “Azov” lưu ý rằng quân đội Nga và lính đánh thuê, so với các cuộc tấn công trước đó, “rõ ràng có khác về hành động và tính chuyên nghiệp.” “Cảm thấy kỹ thuật bổ sung từ biên giới Nga,” – cho biết trong một tuyên bố.

“Theo như một kết quả của trận đánh hôm nay, quân đội Nga trên mặt trận phía nam đã bị đánh tan. chỉ huy trung đoàn Andrey Beletsky công bố việc đình chỉ hoạt động tấn công tuân theo hiệp định ngừng bắn,.” – trong một tuyên bố, “Azov” cho biết.

Debaltseve

Các lực lượng xâm lược bắn vào các vị trí của quân Ukraina ở phía đông, phía tây và phía nam của thành phố, trong làng, ngoại ô Debaltseve. Các hướng chính – làng Chernukhin. Tại trụ sở của ATO lưu ý rằng từ các nguồn hoạt động người ta biết rằng các chiến binh đang có kế hoạch để chiếm Debaltseve từ phía các khu dân cư Horlovks và Uglegorsk.

Các trận đánh trong khu vực Debaltseve không dừng lại. Bởi những con đường quanh co hiện nay được quản lý để tận dụng chở các thương binh về Artemivs’k. Ngoài ra, nó đã có thể mang quân tiếp viện đến Debaltseve, đạn dược và các nhu yếu khác.

Tuy nhiên, tình hình khó khăn trong ” cái túi Debaltseve” đang tồn tại . Các đường cao tốc chính nối thành phố với Artem, liên tục bị bắn phá và không an toàn.Theo lời  các nhà báo, con đường rải rác với những thiết bị nặng đang còn đọng lại để cố gắng để vượt qua. Trên đường, liên tục xảy ra  những trận chiến của quân đội Ukraina với quân đội và lính đánh thuê của Nga. Đồng thời kẻ thù đã sử dụng chống lại Ukraine bằng pháo hạng nặng và nhiều hệ thống tên lửa, vi phạm Hiệp định Minsk.

Сon đường chính Аrtemovsk-Debalsevo (ảnh – https://twitter.com/avdeev)

Đại diện của tổ chức khủng bố DNR đêm nay chính thức xác nhận rằng có bắn phá Debaltseve mặc dù Hiệp định Minsk. Chiều nay họ lặp lại tuyên bố này, và nói thêm rằng Debaltseve là  thuộc về DNR, và họ có thể bắn phá thành phố này.

Vào gần buổi chiều cuộc trò chuyện điện thoại trong ” nhóm Normandy ” bốn nhà lãnh đạo – Ukraine, Đức, Nga và Pháp. Có đưa ra quan điểm chung là lệnh ngừng bắn sẽ xảy ra trên toàn bộ tuyến ranh giới đụng độ , bao gồm cả các khu vực Debaltseve.

Người đứng đầu nhà nước Ukraine nhấn mạnh rằng việc rút các thiết bị quân sự và vũ khí hạng nặng đòi hỏi “đầy đủ và vô điều kiện ngưng bắn.”

Ngoài ra, bốn nhà lãnh đạo đã phản ứng với việc các chiến binh đã gây phiền hà cho đoàn OSCE , và hôm nay không cho phép họ vào được Debaltseve. Các nhà đàm phán về vấn đề này nhấn mạnh rằng công việc của sứ vụ không thể được hạn chế và các quan sát viên phải có quyền truy cập vào tất cả các địa phương trong khu vực xung đột. Hai bên nhất trí tiếp tục điện thoại trong ” chế hình Normandy” vào ngày mai 16 tháng Hai.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề