Không đạt được thỏa thuận về vấn đề lực lượng gìn giữ hòa bình tại Donbass

Tại cuộc hội đàm định dạng “Norman” đã không đạt được thỏa thuận về vấn đề tiến hành lực lượng gìn giữ hòa bình tại Donbass.

Các Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina, Nga, Pháp và Đức đã không đạt được thỏa thuận về việc tiến hành một lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc hoặc lực lượng cảnh sát EU tại Donbass.

Theo nguồn tin báo “Kommersant” của Nga, tại cuộc họp của các ngoại trưởng trong bộ tứ  “Norman” ngày hôm qua tại Paris, thảo luận về sáng kiến của Kiev, tiến hành tại  Donbass lực lượng  gìn giữ hòa bình quốc tế, quân “mũ nồi xanh”, nhưng đã không nhận được sự ủng hộ. Thay vào đó là quyết định tăng cường đáng kể lực lượng  giám sát OSCE, hiện đang có và làm nhiệm vụ tại Ukraina.

Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Ukraina nói rằng, Kiev coi lực lượng gìn giữ hòa bình như một công cụ để đảm bảo việc thực hiện các thỏa thuận Minsk ” mà hiện nay đang chưa được thực hiện, chứ không làm trái ngược với nó. Mặc dù trong cuộc hội đàm “bộ tứ Norman” đã không đạt được sự đồng thuận về vấn đề này, nhưng phía Ukraina vẫn không từ bỏ kế hoạch này.

LQC


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề