Khoảnh khắc đẹp: cảnh sát Đan Mạch chơi đùa cùng trẻ di cư

Giữa những hỗn loạn, tang thương của cuộc khủng hoảng di cư châu Âu, chúng ta thấy ấm lòng hơn khi xem bức ảnh một cảnh sát Đan Mạch chơi đùa với một cô bé di cư Syria.

Khi cuộc khủng hoàng người di cư Syria diễn ra, chúng ta thấy hàng trăm bức ảnh chụp người di cư băng qua biên giới Đan Mạch để tìm kiếm cuộc sống tốt hơn. Chúng ta nhìn thấy những hình ảnh bi thảm, đàn ông, phụ nữ và trẻ em khóc lóc. Hình ảnh những đôi chân trần đi trên sa mạc dài vô tận hoặc hàng trăm người chen chúc, xô đẩy nhau chờ được qua biên giới.

Giữa những hỗn loạn, tang thương đó, chúng ta thấy ấm lòng hơn khi xem bức ảnh một cảnh sát Đan Mạch chơi đùa với một cô bé di cư Syria. Nhóm người di cư của cô bé đang đi bộ dọc theo biên giới Đan Mạch – Đức, hướng về phía Thụy Điển.
Bức ảnh này nhanh chóng lan truyền trên mạng. Trò chơi mà nhân viên cảnh sát chơi với cô bé rất đơn giản. Anh giấu nhẫn cưới của mình vào một trong hai tay và cô bé phải đoán xem chiếc nhẫn đang ở tay bên nào.
“Bức tranh cho thấy mặc dù chúng ta có nhiệm vụ phải làm nhưng chúng ta cũng cần phải thông cảm với những người đang ở trong những tình huống khó khăn mà chính họ không hề muốn”, Knud Reiholdt, trợ lý ủy viên cảnh sát Đan Mạch, cho biết.
Từ tháng Một tới nay, hơn 380.000 người di cư và tị nạn đã vượt qua Địa Trung Hải. Châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tị nạn tồi tệ nhất kể từ Thế chiến II tới nay. Thủ tướng Tony Abbott cho biết Úc sẽ tiếp nhận khoảng 12.000 người tỵ nạn Syria trong vòng 1 năm tới.
Theo Trí  thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề