Cảnh sát giao thông Trung Quốc quỳ xuống đất để giải thích cho dân
Mạng xã hội Trung Quôc ngày 28/8 xôn xao trước hình ảnh hai cảnh sát giao thông quỳ xuống đất để giải thích cho một bà mẹ cũng quỳ xuống để xin cảnh sát đừng phạt con mình.

Theo CCTV, sự việc xảy ra tại thành phố Hàm Đan, thuộc tỉnh Hà Bắc trong ngày 28/8.

Người phụ nữ trong tấm ảnh đã tìm mọi cách để cầu khẩn cảnh sát giao thông đừng trừng phạt con trai mình, vốn bị giữ lại vì lái xe trong nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Sau khi hết lời xin xỏ mà không thành công, bà mẹ liền quỳ xuống đất để mong cảnh sát tha lỗi cho con.

Theo trang web của Sở Cảnh sát Hàm Đan, hai người cảnh sát giao thông thấy vậy thì cũng không còn cách nào khác nên đành quỳ xuống để giải thích với bà mẹ kia rằng hành động lái xe say xỉn gây nguy hiểm cho chính con trai bà cũng như những người tham gia giao thông.

Hành động của hai chiến sĩ cảnh sát giao thông là nhằm tránh người đi đường hiểu nhầm rằng họ đang chèn ép bà mẹ kia, song cũng gây nên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Nhiều người đánh giá cao cách hành xử của hai cảnh sát, song cũng có người cho rằng các chiến sĩ làm đúng luật thì không việc gì phải quỳ gối làm gì, mất đi hình ảnh nghiêm trang của người thực thi pháp luật.​/.

cảnh sát Trung Quốc quỳ xuống để giải thích với bà mẹ về hành vi vi phạm của con trai bà (Nguồn: CCTV

Theo Việt nam Plus


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề