IMF sẽ làm nhiệm vụ tại Ukraina trong tháng này

Các chương trình cứu trợ của IMF đã đồng ý giúp Ukraina vào tháng Tư   tăng lượng dự trữ ngoại tệ và hỗ trợ nền kinh tế. Nền kinh tế đã tàn lụi bởi những năm tham nhũng và quản lý kinh tế yếu kém trong thời Tổng thống cũ và hiện đang “đấu tranh” với các chi phí phụ trội do chiến tranh tại miền Đông.

“Nhiệm vụ của IMF là sẽ thảo luận với các cơ quan về tình hình kinh tế hiện nay, tiến độ của các chương trình, các chính sách của họ để duy trì sự ổn định kinh tế vĩ mô,  tài chính và phục hồi tăng trưởng”, trưởng đoàn của IMF Vacher cho biết.

Kiev đã dự kiến  các đợt vay tiếp theo trong gói cứu trợ trị giá $ 27 tỷ sẽ được giải ngân trong tháng mười hai, nhưng tháng trước Bộ trưởng Tài chính Oleksander Shlapak cho biết IMF sẽ không đưa ra quyết định về việc giải ngân tiếp theo cho đến khi thành lập chính phủ mới. Giải ngân sẽ không được thực hiện được trong tháng này.

Ông Vacher xác nhận điều này “các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục sau khi chính phủ mới được thành lập.”

Đoàn dự kiến sẽ quyết định viện trợ tài chính bổ sung. Xem xét Kiev có thể cần thêm bao nhiêu, sau khi IMF cảnh báo vào tháng Chín  nếu xung đột tại Ukraine với ly khai tiếp tục vào năm tới Ukraina có thể cần thêm $19 tỷ cứu trợ ngoài gói $27 tỷ.

Ngày hôm nay ngân hàng trung ương  Ukraine cho biết lượng dự trữ ngoại tệ đã giảm mạnh gần một phần tư trong tháng Mười xuống còn $ 12,6 tỷ mức thấp nhất kể từ năm 2005.

Ukraine cho đến nay đã nhận được hai đợt cứu trợ theo chương trình của IMF, tổng trị giá 4,6 tỷ USD.

Reuters


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “IMF sẽ làm nhiệm vụ tại Ukraina trong tháng này”:

  1. Trungdung Pham viết:

    Giải nhanh lên cho $ nó hạ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề