Hoa Kỳ công bố chiến lược mới của Hải quân có tính đến sự xâm lược của Nga và sáp nhập Crimea

Tại Hoa Kỳ đã trình bày một chiến lược cho sự phát triển của lực lượng Hải quân, Thủy quân lục chiến và bảo vệ duyên hải . Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, tài liệu “Một chiến lược chung của thế kỷ 21,” sức mạnh của biển “ (The Power of the Sea ) được đăng ký với những thay đổi trong an ninh toàn cầu, “Tiếng nói Hoa Kỳ”  cho biết .

Tài liệu này nói rằng trong số những lý do cho việc tạo ra các chiến lược mới là  Hoa Kỳ sẽ chịu trách nhiệm về an ninh ở châu Âu.

“Hiện đại hóa quân đội Nga, việc thôn tính bất hợp pháp Crimea, sự xâm lược bằng quân sự hiện nay ở miền đông Ukraine đang nhấn mạnh tầm quan trọng trách nhiệm của chúng tôi để đảm bảo an ninh và sự ổn định của châu Âu. Các thành viên NATO có thể cung cấp khả năng tồn tại lâu dài của liên minh, khi được hỗ trợ bằng các lực lượng hải quân chịu trách nhiệm về sự an toàn của đường duyên hải châu Âu “- tài liệu cho biết.

Chiến lược biển mới chủ yếu tập trung vào sự hợp tác với các đối tác trong khu vực Indo-Châu Á-Thái Bình Dương. Trong tài liệu này dự kiến ​​tăng sự hiện diện của hạm đội Hải quân trên các tuyến đầu đến năm 2020 là thêm 23 tàu, so với 97 tàu hiện nay đang hoạt động lên đến 120 tàu .

Đặc biệt, cuối năm 2015 sẽ được bố trí ở ngoài khơi bờ biển của Tây Ban Nha, bốn tàu khu trục với các tên lửa đạn đạo phòng không và tàu ngầm ngư lôi ở đảo Guam.

Hạm đội Hải quân cũng có kế hoạch bổ sung thêm 10 tàu ở Trung Đông để  vào năm 2020 sự hiện diện của Mỹ trong khu vực đạt 40 tàu.

Nói chung, “Chiến lược- thế kỷ 21 ” Sức mạnh của biển -The Power of the Sea ” bao gồm bốn bộ phận: an ninh toàn cầu, hợp tác và sự hiện diện trên tuyến đầu, hỗ trợ an ninh quốc gia và phát triển tương lai của các lực lượng vũ trang.

T.Sơn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề