Goldman Sachs đã dự đoán cho phép giá dầu tụt đến $20 mỗi thùng

Các nhà kinh tế Goldman Sachs đã hạ dự báo giá dầu năm 2016. Họ nhận định rằng tình trạng thừa cung trên thị trường có thể dẫn đến sự sụt giảm trong báo giá đến $ 20 cho mỗi thùng.

Các nhà kinh tế của Goldman Sachs hạ mức dự báo cho giá trung bình của dầu thô Brent trong năm 2016 đến $ 12.5, vào ngày thứ Sáu, 11 Tháng Chín hãng Bloomberg cho biết với sự đề cập đến báo cáo của các ngân hàng đầu tư. Nếu trong tháng năm, các nhà phân tích đã dự đoán dầu thô mác Brent năm tiếp theo là $ 62 / thùng., Bây giờ người ta hy vọng chỉ ở mức 49,5 $ / thùng. Các nhà kinh tế cũng đã hạ mức dự báo cho giá dầu của nhãn hiệu WTI. Bây giờ họ hy vọng rằng trong năm 2016 nó sẽ có giá $ 45 / thùng., chứ không phải $ 57 / thùng.

Hãng thông tấn Bloomberg lưu ý rằng đây là dự báo cơ sở của các nhà kinh tế. Tuy nhiên, họ cũng đang xem xét các kịch bản tiêu cực hơn nữa nguồn tăng mức khai thác dầu khi thị trường tiêu thụ của nó giảm. Trong kịch bản này, giá dầu có thể giảm xuống $ 20 / thùng., Goldman Sachs dự đoán cho phép.

Sự giảm sút này của dự báo dựa trên cơ sở đánh giá lại nguồn cung và cân bằng nhu cầu trên thị trường. ” sự dư thừa dầu trên thị trường thậm chí còn nhiều hơn chúng tôi dự kiến ​​trước đây, và bây giờ chúng tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục trong năm 2016″, – nhà kinh tế Damien Kurvalin viết.

Vào ngày thứ Sáu, giá dầu thô Brent giá đã tăng tới 48,98 $ / thùng. Tuy nhiên đến 10:37 theo giờ Moskva(MSK) đã giảm xuống  còn 48,14 $ / thùng. Rằng  giảm tới 1,27% so với mức đóng cửa của phiên giao dịch trước đó.

Sụ lo ngại của các nhà kinh tế Goldman Sachs được khẳng định bởi các dữ liệu mới nhất về sản xuất dầu tại các nước OPEC. Trong tháng Bảy, tăng 100.700 thùng  và lên tới 31,5 triệu thùng dầu. Trong đó, Iran đã tăng sản lượng hàng ngày của mình lên đến 32,3 ngàn thùng. so với tháng  sáu – đến 2,86 triệu thùng. Đó là giá trị tối đa sản lượng dầu của Iran kể từ tháng 6 năm 2012.

Trong những năm gần đây, các ngân hàng đầu tư lớn đã dự báo cho giá dầu giảm, tuy nhiên sự sụt giảm đến mức $ 20 / thùng thì họ đã không đoán tới.

Trong tháng Bảy, các nhà kinh tế của Bank of America Merrill Lynch đã hạ dự đoán giá dầu thô mác Brent trong quý thứ ba. Các nhà kinh tế xem rằng dầu thô mác Brent trung bình sẽ được bán với giá $ 50 cho mỗi thùng. Thay vì $ 54 / thùng., Như giả định trước đây.

Các nhà kinh tế Citi đã cảnh báo rằng thị trường dầu mỏ cần chuẩn bị cho các cú sốc mới, vì các chỉ số tăng từ 25-30% vào cuối tháng Tám, không được hỗ trợ bởi các yếu tố khách quan. Citi tin rằng giá dầu Brent và WTI đến cuối năm sẽ phải chịu sự tụt giá mới, có thể xuống mức mới thấp nhất trong năm 2015.

Vào đêm trước của các phương tiện truyền thông báo tin rằng Bộ Phát triển kinh tế trong dự đoán phát triển kinh tế-xã hội mới của mình được dự kiến ​​giá dầu trong năm nay sẽ tiếp tục giảm. Đặc biệt, trong các dự báo mới cho giá dầu trong giai đoạn năm 2015-2016 được ghi nhận ở mức $ 50 / thùng và tăng lên 55 $ / thùng trong năm 2017 và $ 60 / thùng vào năm 2018. Trong giả định gốc giá dầu đã tăng từ $ 52 một thùng  trong năm 2015 đến $ 55 trong năm 2016 và $ 60 trong năm 2017. Hơn nữa, trong quý IV năm 2015. Giá dầuđược tính ở mức 38,7 $ / thùng.

Theo rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Goldman Sachs đã dự đoán cho phép giá dầu tụt đến $20 mỗi thùng”:

  1. Vova Bui viết:

    Tại sao xăng ở Ukraina vẫn cao nhỉ hạ vài chục kop. Xăng ở Mỹ hiện nay chỉ khoảng 14grip/1lit.

  2. Anh Lai viết:

    Giá vốn của xăng dầu ở mọi nước đều tương đương nhau hết, có khác là khác một tý do vận chuyển (nhưng không đáng kể)
    Cái khác biệt duy nhất dẫn đến giá bán ra quá chênh lệch là do chính sách thuế ( và một phần nhỏ là do chuyện ăn lãi ít nhiều)
    Btw, giá xăng Mỹ at pump giờ khoang chừng $2/gal hay $0.53/ lít

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề