31 người chết do cháy, nổ trong năm 2014

Ngày 23/1, Cảnh sát PCCC TPHCM đã tổ chức buổi họp báo định kỳ, nhằm thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố trong năm 2014. Buổi họp báo do đại tá Lê Tấn Bửu, giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM và thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, phó giám đốc chủ trì.

Đại tá Lê Tấn Bửu và thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng chủ trì buổi họp báo

Theo báo cáo của Cảnh sát PCCC TPHCM, trong năm 2014, trên địa bàn thành phố xảy ra 1.426 vụ tai nạn, sự cố liên quan đến cháy nổ, làm 31 người chết và 34 người bị thương, gây thiệt hại về tài sản khoảng 45 tỉ đồng.

Đối tượng xảy ra cháy nhiều nhất là nhà dân (chiếm gần 51%); nguyên nhân chủ yếu gây cháy là do vi phạm các quy định trong sử dụng điện (chiếm gần 48%).

Trong đó, chiến sĩ trực tiếp cứu chữa 210 vụ cháy. Các lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ cũng đã trực tiếp cứu chữa, xử lý 85 vụ cháy, 8 vụ tự đốt, 3 vụ nổ, 18 vụ cứu hộ, cứu nạn và 999 sự cố vừa mới phát sinh, góp phần kéo giảm số vụ cháy lớn và thiệt hại do cháy gây ra.

Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2015, Cảnh sát PCCC TPHCM yêu cầu các đơn vị PCCC tại các quận, huyện trên địa bàn TPHCM tăng cường kiểm tra các cơ sở, khu vực có nguy cơ cháy nổ cao như chợ, trung tâm thương mại, kho chứa hàng hóa…

Đối tượng xảy ra cháy nhiều nhất là nhà dân
Đối tượng xảy ra cháy nhiều nhất là nhà dân

Đại tá Lê Tấn Bửu, khuyến cáo, người dân không nên tích trữ hàng hóa quá nhiều trong dịp Tết vì nguy cơ cháy nổ rất lớn. Ngoài ra, đại tá Bửu cho biết, việc đun nấu, thờ cúng của người dân trong dịp Tết cũng là một vấn đề đáng lo ngại đối với tai nạn cháy nổ.

Trong buổi họp báo, đại tá Bửu đánh giá rất cao ý thức PCCC của người dân TPHCM. Vị giám đốc dẫn chứng cụ thể, trong năm 2014, trên địa bàn TPHCM xảy ra 1.426 sự cố liên quan đến cháy, nổ nhưng các chiến sĩ trực tiếp cứu chữa 210 vụ cháy, số còn lại là do lực lượng tại chỗ tự dập tắt.

Đình Thảo


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề