Giá dầu sụt giá xuống mức thấp nhất trong hơn 6 năm

AP – Dầu thô Mỹ Benchmark giảm 1,88 $, hoặc 4%, ở mức $ 43,08 một thùng tại New York vào hôm thứ Ba, mức thấp nhất kể từ tháng Ba năm 2009.

Báo cáo mới nhất của OPEC cho biết sản lượng dầu khai thác đạt mức cao nhất trong vòng ba năm cùng với đó là Trung Quốc phá giá đồng tệ để kích thích nền kinh tế điều này có thể gây ra nhu cầu về dầu thô sẽ ở mức thấp.

Giá dầu thô Mỹ đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất trong năm nay tại mức $ 61,43 một thùng vào  ngày 10 tháng 6.

Dầu thô đang chịu áp lực trên nhiều mặt trận. Mỹ và Canada đã gia tăng sản lượng khai thác cùng với Iraq và những nơi khác đã góp phần làm tăng nguồn cung. Saudi Arabia và các quốc gia OPEC khác luôn giữ sản lượng ở mức cao và Iran sẽ sớm trở lại thị trường dầu mỏ.

Trong khi đó, nhu cầu trên toàn thế giới đã không tăng cao như dự kiến và nền kinh tế của Trung Quốc bắt đầu tăng trưởng chậm lại cũng như các nền kinh tế khác đã sử dụng nguồn năng lượng một cách hiệu quả hơn.

Trong khi cánh lái xe, chủ hàng và các hãng hàng không đang được hưởng mức giá nhiên liệu thấp, các ngành công nghiệp dầu mỏ đang phản ứng lại việc giảm lợi nhuận bằng cách cắt giảm mạnh chi tiêu và việc làm.

Tại các giao dịch năng lượng có kỳ hạn, dầu thô Brent, một loại dầu chuẩn của quốc tế được Hoa Kỳ sử dụng trong nhiều nhà máy tinh chế, giảm 1,23 $, hay 2,4 phần trăm, xuống $ 49,18 một thùng tại London. Bán buôn xăng cho đến khi đóng cửa mức giá không đổi vào $ 1,694 một gallon, trong khi giá dầu đốt (dầu FO hay dầu Mazut) giảm 2,9 cent đóng cửa ở mức $ 1,563 một gallon. Khí tự nhiên tăng 0,2 cent đóng cửa ở mức $ 2,844 cho mỗi 1.000 feet khối.

Trọng Nghĩa


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề