“Gazprom” đã chính thức từ chối vận chuyển qua Ukraine

Hội đồng quản trị của OAO “Gazprom” đã phê duyệt công việc của tập đoàn để đa dạng hóa các con đường xuất khẩu, trong đó sẽ loại bỏ quá cảnh khí đốt qua Ukraine. Điều này được nêu trong dịch vụ báo chí của “Gazprom” sau một cuộc họp của Hội đồng quản trị.

Theo báo cáo, trong cuộc họp ghi nhận tầm quan trọng việc làm của “Gazprom” cho việc mở rộng các tuyến đường vận chuyển dầu khí hiện có và xây thêm các tuyến vận chuyển mới để cung cấp khí đốt cho các thị trường châu Âu nhằm  “giảm mức tối thiểu các rủi ro liên quan đến vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ của các nước thứ ba.”

“Gazprom” đã chính thức từ chối vận chuyển khí đốt qua Ukraine

“Trong giai đoạn thực hiện là dự án đường ống dẫn dầu mới với công suất 63 tỷ m. Từ Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ. Các đường dây truyền tải khí sẽ đi qua Biển Đen, và vươn lên trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Hy Lạp đến 47 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm. Đường ống dẫn khí đốt sẽ là một tuyến đường thay thế xuất khẩu thêm  trong đó, kết hợp với độ tin cậy cao tuyến “Nord Stream”, “Blue Stream” và “Yamal – Châu Âu” cung cấp hoàn toàn xuất khẩu khí đốt của Nga sang các nước tiếp theo và sẽ cho phép loại bỏ hành lang quá cảnh Ukraine “- báo cáo cho biết.

Nhớ lại rằng trong những ngày đầu tháng mười hai, “Gazprom” đã từ chối xây dựng một đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Nam” chạy  theo đáy  Biển Đen hướng đến Bulgaria và tiếp đến  Baumgarten của Áo.

Thế nhưng kế hoạch đã được công bố để xây dựng một đường ống dẫn khí đốt “Thổ Nhĩ Kỳ Stream” với kế hoạch sẽ cung cấp 14 tỷ mét khối , mà bây giờ quá cảnh qua Ukraine, sẽ qua thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, và 50 tỷ mét khối còn lại cho các đối tác châu Âu sẽ cung cấp trên biên giới Hy Lạp-Thổ Nhĩ Kỳ.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết ““Gazprom” đã chính thức từ chối vận chuyển qua Ukraine”:

  1. Phong viết:

    Hehe … và mấy tháng sau thì Nga bắt buộc phải thông qua Ukraina với giá cắt cổ do Không – còn – con – đường – nÀO – khác ! 😉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề