EU sẵn sàng cho một cuộc đối đầu lâu dài với Nga

Cao ủy EU về Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Navraksіs Tibor nói rằng Liên minh châu Âu đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc đối đầu lâu dài với Nga và sẽ không bao giờ công nhận sự sáp nhập bất hợp pháp của Crimea.

Như phóng viên UNIAN đưa tin, về điều này Navraksis cho biết ngày hôm nay tại một phiên họp toàn thể của Quốc hội Châu Âu trong cuộc tranh luận cho bản báo cáo về “Tình hình quân sự chiến lược trên Biển Đen sau khi sáp nhập bất hợp pháp Crimea bởi Nga.”

“Chúng tôi vẫn sẵn sàng cho cuộc khủng hoảng lâu dài với Nga và cần để đảm bảo gìn giữ sự đoàn kết lâu dài của EU. Chúng ta phải chuẩn bị hành vi vừa là đối đầu với Moscow, và cũng như hợp tác với nó, “- cao ủy viên cho biết.

Trong đó Navraksis nhấn mạnh rằng quan điểm của EU là rất rõ ràng.

“Chúng tôi không công nhận sự sáp nhập bất hợp pháp Crimea và Sevastopol. Chúng tôi tiếp tục lên án và tuân thủ các chính sách không công nhận, bao gồm cả thương mại và đầu tư, “- ông nói.

Theo Ủy viên châu Âu, EU hiện nay đang đánh giá các rủi ro an ninh nổi lên như là kết quả của hành vi của Moscow “, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, an ninh mạng, an ninh hàng không dân dụng và hệ thống ngân hàng, ổn định nền dân chủ.

Ngoài ra, Navraksis tin rằng “cách tiếp cận song phương hiện tại cho cuộc xung đột Ukraine nên được áp dụng cho các tương tác của EU và Nga như một tổng thể – Kiềm chế và sẵn sàng đối thoại”

“EU tiếp tục hỗ trợ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và độc lập của Ukraine. EU tiếp tục hỗ trợ tất cả các nỗ lực ngoại giao, đặc biệt là những bên có liên quan đến việc thực hiện các thỏa thuận Minsk “, – Navraksis cho biết.

Ủy viên châu Âu cũng thông báo là EU lo ngại sâu sắc về sự gia tăng số lượng của quân lực Nga, các loại vũ khí và sự suy thoái về nhân quyền ở Crimea, bao gồm lệnh cấm tự do ngôn luận và sách nhiễu các đại diện thiểu số.

“Đối với các vấn đề quân sự, chúng ta cần nên hỗ trợ, và có thể cần tăng cường liên hệ của chúng ta với NATO ở cấp chính trị và hoạt động” – ông nhấn mạnh.

CK2 theo unian


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề