EU gia hạn trừng phạt Nga vì sự gây hấn ở Ukraina

Hội đồng Liên minh châu Âu, đã  gia hạn thêm sáu tháng các biện pháp trừng phạt chống lại Liên bang Nga do những hành động chống lại sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina. Điều này được nêu trong thông báo trên trang web của Hội đồng Liên minh.

“Các biện pháp trừng phạt này bao gồm đóng băng tài sản và cấm đi lại đối với 146 cá nhân và 37 tổ chức, Các lệnh trừng phạt đó sẽ được gia hạn đến ngày 15 tháng 3 năm 2017”. – trong tuyên bố cho biết. Các căn cứ cho việc thay đổi chế độ trừng phạt là không có. Như đã biết, các biện pháp trừng phạt này đã được áp dụng từ tháng 3 năm 2014 và đã được gia hạn vào tháng ba năm 2016.

“Đánh giá tình hình là không có cơ sở cho việc thay đổi cơ chế trừng phạt. Thông tin và việc giải thích về lý do cho những cá nhân và các tổ chức có liên quan, được cập nhật khi cần thiết “, – báo cáo cho biết. Những hành vi pháp lý sẽ có sẵn trong tạp chí chính thức của EU từ ngày 16 tháng 9 năm 2016. Trước đó, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã công bố trên cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraina về việc gia hạn lệnh trừng phạt chống lại Nga.

“Điều này được thực hiện trong sự phối hợp chặt chẽ với các đối tác của chúng ta từ Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ và các đối tác khác trong liên minh quốc tế hỗ trợ Ukraina”, – ông Poroshenko cho biết.

T.Vi (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề