Erdogan: Nga tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị xâm lược Syria là nực cười

Lính Thổ Nhĩ Kỳ đang bảo vệ biên giới với Syria

Ankara (AFP) – Tổng thống Recep Tayyip Erdogan hôm thứ sáu nhấn mạnh cáo buộc của Nga cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang tích cực chuẩn bị xâm lược Syria thật nực cười.

“Tôi thấy nực cười khi nghe tuyên này của Nga… vì Nga hiện đang tham gia vào cuộc xâm lược Syria,” hãng tin nhà nước Anatolia trích dẫn lời Erdogan.

Hôm qua Nga đã đưa ra tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ đã lên kế hoạch xâm lược Syria và họ đã phát hiện quân đội cùng thiết bị quân sự hiện diện trên biên giới với Syria.

“Chúng tôi hoàn toàn có cơ sở để nghi ngờ nghiêm túc Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện kế hoạch chuyên sâu cho cuộc xâm lược quân sự vào một đất nước có chủ quyền đó là Syrian Arab Republic”, Bộ Quốc phòng Nga nói trong một tuyên bố.

Quan hệ giữa Moscow hiện đang hỗ trợ chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và Ankara là bên ủng hộ trung thành của phe đối lập, đã bị đổ vỡ kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu Nga vào tháng 11 năm ngoái.

Theo lời cầu cứu từ Assad, Moscow đã phát động một chiến dịch đánh bom ở Syria vào cuối tháng 9-2014. Nga tuyên bố rằng tất cả những nhóm tham chiến tại Syria gây nguy hại cho nước Nga đều là “khủng bố” và cần ngăn chặn trước khi tràn vào Nga. Thực tế các cuộc không kích của Nga phần lớn nhằm vào phiến quân đối lập với ông Assad.

Hàng chục ngàn người Syria đã chạy về phía biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ khi quân đội chính phủ vây hãm và tiến hành cuộc tấn công dưới sự hỗ trợ của không quân Nga xung quanh Aleppo.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề