Nhân viên quèn đến họp lớp bị bơ ngay
“Nhân viên quèn, lương đủ sống qua ngày thì sẽ bị bơ luôn, còn có tí chức tước, tiền tài thì kiểu gì cũng được xin số điện thoại” – anh Long (Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) rút ra từ buổi họp lớp ĐH năm ngoái.

Anh Long nhớ lại, gần chục năm ra trường, khó khăn lắm lớp mới tổ chức được 1 buổi gặp mặt vì mất liên lạc. Nhưng thay vì hỏi han về cuộc sống, ôn lại kỷ niệm thì có những người chỉ chăm chăm kiếm mối làm ăn.

“Mình thấy buồn cười nhất là đoạn mọi người thay nhau nói tóm tắt về công việc và cuộc sống hiện tại. Ai đang làm ở công ty lớn, có chức tước thì y như rằng cả lớp bấm điện thoại lưu số rào rào.

Còn ai nói đang làm nhân viên hay tự kinh doanh ở nhà thì bơ luôn, chả thấy ai ghi chép, hỏi han. Có những cặp thấy có khả năng hợp tác thì ngay lập tức tách ra nói chuyện riêng. Có những người bán hàng hay làm dịch vụ thì cũng nhân tiện quảng cáo rồi mời mọi người ủng hộ. Cứ như đi dự hội chợ vậy”, anh Long nói.

Còn chị Thu Trang (quê Hải Dương, đang trọ Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, đến họp lớp hàng năm đều được hỏi mỗi câu “Giờ mày làm ở đâu, lương lậu thế nào, đã mua nhà chưa?”

Chị Trang bảo, lần đầu tiên nghe câu hỏi đó chị hơi khó chịu, nhưng nghĩ bạn bè lâu ngày mới gặp, muốn biết thông tin của nhau nên chị nhiệt tình trả lời. Đến lần thứ hai cùng người đó hỏi thì chị cảm thấy khó chịu, chỉ trả lời qua loa “vẫn làm chỗ cũ”. Đến lần thứ 3 thì chị biết chắc, người ta hỏi không phải để quan tâm nhau mà là có mục đích cả. Vì nếu quan tâm thì người ta đã để tâm và không phải hỏi đến lần hai, lần ba…
Khác với chị Trang, hai năm nay, anh Lê Xuân Hòa (quê Thái Bình) chẳng còn thiết tha với họp lớp bởi anh thấy nó không còn mang ý nghĩa vốn có là kết nối bạn cũ, ôn lại kỷ niệm.

“Những lần họp lớp trước còn trò chuyện thoải mái, chứ hai năm nay tôi thấy sặc mùi tiền và khoe của. Từ ngày có vài người trong lớp thành đạt hơn, người mua được xe ôtô, người tậu được nhà mới, người lên chức…là khác hắn. Ngồi ăn mà cứ phải chình ình cái iphone, ipad trước mặt, thỉnh thoảng lại vuốt vuốt vẩy vẩy…Nói chung các câu chuyện chỉ xoay quanh lương, ô tô, nhà đất và dự án tiền tỷ.

Câu chuyện chị Thu Hương (Nam Định) “nhớ mãi” ở buổi họp lớp năm đầu tiên là các bạn giờ giấc rất cao su, mặc dù đã chốt giờ thuận tiện cho số đông. Tuy nhiên, điều đáng buồn là một số thành viên không tôn trọng tập thể, luôn coi mình là người quan trọng nên đến trễ, để cả lớp phải đợi.

“Với những người có lý do chính đáng thì không vấn đề, nhưng nhiều người còn cố ý đến muộn, về sớm để tỏ ra mình là người quan trọng, là người bận rộn, thời gian là vàng, là bạc cơ”, chị Hương khó chịu và bấm bụng sẽ “nói không” với họp lớp các năm tiếp theo.

Nguồn vietnamnet.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 15 phản hồi cho bài viết “Nhân viên quèn đến họp lớp bị bơ ngay”:

 1. Đạo đức, văn hóa xã hội xuống cấp. Tuy nhiên không hoàn toàn như vậy, tình bạn, tình đồng môn vẫn được trân trọng

 2. Mình đi họp lớp ko bao giờ hỏi bạn làm chức vụ gì. He he. Và 5 năm họp 1 lần thôi. Còn lại trao đổi, ngắm nhau qua mạng

 3. Mình đi họp lớp, nhậu quắc cần câu, chẳng nhớ ai hỏi gì, hihi

 4. Chuyên Dương viết:

  Em thì rõ lắm mấy cái vụ này. Chia ra làm mấy nhóm ai cũng cố gắng phưỡn cái bụng ra. Loanh quanh kiểu gì cũng là bất động sản. Ai tỉnh táo thì cử trợ lý đi họp hộ. Còn không có thì cố gắng bỏ vài trăm ngàn thuê cậu Hoành hay cậu Quý đi họp hộ.

 5. He he, Nhưng hom hè về họp lớp đi với Giang. Mới biết Giang học với Quốc Chiến Lê ở Kiev

 6. Quên, sơ xuất quá. Tú biết Giang à

 7. Bạn thân đấy, học với nhau tử lớp 4 tới lớp 12

 8. Khang Linh viết:

  Vậy là lớp em khác mọi người quá cơ. Từ lớp 1 tới lớp 12 cho tới Đại học không hề tổ chức họp lớp lần nào. Đại học năm I thì mới chơi chung với nhau còn qua năm II thì tan rã hết, chỉ còn từng nhóm chơi riêng rẽ thôi. Không thân thì dù học chung cả năm chẳng nói với nhau lấy 1 câu cho có lệ :v

 9. Khang Linh viết:

  Nếu mà trong cả nước có quá nhiều lớp học như lớp em thì đây là dấu hiệu rất xấu. Nó cho thấy thế hệ trẻ VN hiện nay bị chia rẽ theo từng nhóm nhỏ, chơi theo từng cụm chứ không còn chấp nhận sự khác biệt của các cá thể để gắn bó thành một khối lớn đoàn kết như thế hệ cha anh ngày xưa 🙁

 10. Andrey Voronin viết:

  Bọn mình đã thành thông lệ cứ 22/12 là tổ chức ae thi vào ĐH KTQS khoá 79. 11 thằng đã là tướng, có thằng tỉ phú như Tiền còi nhưng vẫn rất hoà đồng vui vẻ ca hát ôn lại kỷ niệm xưa. Đặc biệt rất ưu tiên cho đại diện từ Ucraina. Luôn vui khi gặp bạn bè.

 11. Người viết bài này không đúng lắm! Có lẽ tình trạng họp lớp như trong bài không phải là phổ biến? Hè vừa rồi tôi về cùng gia đình mà bạn bè cùng khóa cùng lớp thời phổ thông rủ nhau kéo về gần đủ, chẳng phân biệt tướng tá hay nội trợ … tay bắt mặt mừng vui như hội, hỏi han đủ mọi chuyện và chia sẻ cả một trang danh bạ điện thoại, địa chỉ và E-mail cá nhân cho tất cả mọi người …. Khóa học thời phổ thông còn có cả một trang riêng để giao lưu !

 12. Vu Anh Nguyen viết:

  Bài viết phiến diện. Tôi đi đủ hội lớp cấp 1-2, cấp 3 và DH dù chỉ học 1 năm DH ở nhà. Mọi người cực kỳ vui và không phân biệt.
  Còn lớp cha chú như của bố mẹ tôi hay tụ ở nhà tôi thời xưa, có người là lãnh đạo cao cấp trong BCT, người thứ trưởng, người TGD đài truyền hình, người thì nghèo nhưng vẫn mày tao chí chóe như trẻ con

 13. Kim Khai viết:

  Nói chung là bài viết phiến diện. Ko phải tất cả đều vậy đâu ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề